Khoa học & Công nghệ
A A A A

HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ THẬN ÂM HƯ CỦA KIDNEYTON - LỤC VỊ BỔ THẬN ÂM

Trong thời đại ngày nay, khi mà khoa học ngày càng phát triển thì sức khỏe càng được quan tâm nhiều hơn. Các trạng thái suy nhược do nhiều nguyên nhân gây ra như: nhiễm trùng, suy giảm chức năng miễn dịch, lạm dụng rượu bia, bệnh mãn tính lâu ngày,… đã được mọi người sử dụng các phương pháp điều trị nội khoa như: vitamin, khoáng chất và đặc biệt là các loại thảo dược để bổ sung hoặc điều chỉnh các rối loạn chức năng của cơ thể.

Theo Y học cổ truyền, tạng thận là nơi cất giữ tinh khí hậu thiên và tiên thiên của cơ thể. Thận là nguồn gốc sự sống của con người. Mọi khí huyết, tân dịch đều chịu ảnh hưởng của thận, khi thận âm bị tổn thương thì sinh ra chứng ù tai, đau lưng, gối mỏi, tiểu đêm, rối loạn kinh nguyệt,…

Thận âm hư gây nên chứng hư nhiệt (âm hư sinh nội nhiệt – tức là phần âm bị thiếu hụt thì phần dương chiếm ưu thế, gây nóng từ bên trong), với các triệu chứng như nóng về chiều, lòng bàn tay, bàn chân nóng, lưỡi đỏ, họng khô.

Để điều trị chứng thận âm hư, công ty cổ phần dược phẩm OPC đã sản xuất KIDNEYTON® – lục vị bổ thận âm, dựa trên bài thuốc cổ phương “Lục vị địa hoàng hoàn” trên cơ sở lý luận của Y học cổ truyền.

Nhằm mục tiêu chứng minh tính hiệu quả cũng như an toàn của thuốc KIDNEYTON®, năm 2010, công ty CPDP OPC đã phối hợp với Bệnh viên Y học cổ truyền Tp. Cần Thơ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “NHẬN XÉT TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ THẬN ÂM HƯ CỦA THUỐC KIDNEYTON®”. Đề tài được thực hiện bởi các Bác sĩ Y học cổ truyền có nhiều kinh nghiệm: TS.BS. Tôn Chi Nhân, BS.CKI. Lê Tuyết Hà, BS. Lê Thị Thu Hà.

Nghiên cứu được thực hiện ở các bệnh nhân tuổi từ 16-79 tuổi, được chẩn đoán hội chứng thận âm hư, không phân biệt giới tính, nghề nghiệp. Các bệnh nhận được đánh giá các triệu chứng trước khi điều trị, sử dụng thuốc KIDNEYTON® với liều 2 viên × 3 lần/ngày (uống trước khi ăn). Đánh giá kết quả sau 30 ngày sử dụng thuốc với các tiêu chí về sự cải thiện triệu chứng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

  • Nếu triệu chứng tại ngày điều trị đầu tiên càng nhiều thì hiệu quả điều trị tại ngày thứ 10 càng kém. Do đó, việc điều trị sớm triệu chứng là cần thiết để kết quả điều trị đạt tốt hơn.
  • Các đáp ứng điều trị của thuốc không phụ thuộc vào giới, nghĩa là cả nam và nữ đều cho hiệu quả điều trị như nhau. Đáp ứng điều trị cũng không phụ thuộc vào nghề nghiệp.
  • Ở ngày điều trị thứ 30, nhóm bệnh vừa cho kết quả đáp ứng tốt hơn nhóm bị bệnh nặng. Do đó, việc điều trị sớm khi mới bắt đầu phát hiện bệnh là cần thiết, giúp nâng cao hiệu quả điều trị.
  • Tất cả các bệnh nhân sau điều trị đề cho kết quả tốt (tỷ lệ 100%) với sự cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh.
  • Trong quá trình nghiên cứu và điều trị cho tất cả các bệnh nhân, không ghi nhận xảy ra bất kì tác dụng phụ nào của thuốc.

Qua các kết quả của nghiên cứu, thuốc KIDNEYTON® đã được chứng minh có hiệu quả điều trị thận âm hư, và bước đầu được đánh giá là an toàn cho người sử dụng. Thuốc có nguồn gốc từ bài thuốc cổ phương, với thành phần là các dược liệu thiên nhiên, phù hợp với xu thế sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên ngày nay.

Hiện tại, ngoài KIDNEYTON®, công ty CPDP OPC còn có sản phẩm Hoàn Lục vị Bổ thận âm, có cùng thành phần dược liệu với KIDNEYTON®, nhưng được bào chế ở dạng viên hoàn cứng – một dạng bào chế truyền thống trong Y học cổ truyền, với công năng và chủ trị giống như KIDNEYTON®.

Sự đa dạng trong các dòng sản phẩm giúp cho người bệnh có nhiều sự lựa chọn cho sức khỏe của mình.
 

 6878   12/07/2018
DS. Nguyễn Hoàng Chung
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon