Khoa học & Công nghệ
A A A A

SẢN PHẨM MỚI KHU PHONG TRỪ THẤP NEUTOLIN

Cuộc sống hiện đại với nhiều bận rộn và mối lo, nhiều áp lực và stress làm cho con người gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Một trong những vấn đề ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, đến công việc cũng như là sinh hoạt hàng ngày đó là đau nhức xương khớp. Hiện nay, nhiều người gặp phải tình trạng đau nhức xương khớp; có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này. Theo lý luận của Y học cổ truyền, đó là một chứng bệnh mà đặc điểm chủ yếu là đau các cơ khớp ở tay chân do khí huyết không lưu thông tốt gây bế tắc kinh lạc (gọi là Chứng tý). Những chứng bệnh phong thấp, thấp khớp cấp, viêm đa khớp dạng thấp, viêm cơ, đau thần kinh toạ, bệnh gút… đều có thể quy vào chứng tý.

Những bệnh thuộc tý chứng như:

Đau thần kinh tọa
Viêm đa khớp dạng thấp
Thấp khớp cấp
Bệnh gout

Những yếu tố gây nên chứng tý có thể là: Trực tiếp mắc chứng ngoại cảm phong hàn thấp, sống nơi ẩm thấp, khí hậu gió lạnh, cơ thể suy yếu, dễ cảm thụ ngoại tà hàn thấp.

Nguyên nhân chính là do ngoại cảm phong hàn thấp xâm nhập mạch lạc gây khí huyết ứ trệ, mạch lạc không thông gây đau.

Quyên tý thang” là bài thuốc nổi tiếng trong cuốn “Dương Thị Gia Tàng Phương” (1178). Ngoài ra, trong tác phẩm “Bách nhất uyển phương” cũng có đề cập với  tác dụng trừ phong, hàn, thấp, ích khí hòa dinh. Chủ trị các chứng Dinh vệ lưỡng hư, phong thấp tý thống, vai cổ đau mỏi, tay chân tê lạnh, cử động khó khăn.

Theo y học cổ truyền, bài thuốc KHU PHONG TRỪ THẤP có nguồn gốc từ bài “Quyên tý thang” với tác dụng vừa trị nguyên nhân gây bệnh vừa trị triệu chứng của chứng phong hàn thấp. Việc điều trị nhằm vào mục tiêu giải tỏa sự tắc nghẽn do phong hàn thấp, ôn thông kinh lạc, hành khí hoạt huyết đồng thời bổ dưỡng khí huyết, điều hòa dinh vệ. Bài thuốc có thành phần gồm 8 vị thuốc dược liệu. Các dược liệu này thuộc các nhóm phát tán phong hàn, phát tán phong thấp, bổ huyết, hoạt huyết phối hợp tạo nên tác dụng trị bệnh hiệu quả.

Về tác dụng của các dược liệu
- Khương hoạt, Phòng phong: có tác dụng khu phong, trừ thấp.
- Hoàng kỳ, Khương hoàng: hành khí, sinh cơ
- Đương quy, Xích thược: hoạt huyết, giảm đau.
- Can khương: ôn trung tán hàn
- Cam thảo: kiện tỳ, ích khí, điều hòa tác dụng các vị thuốc.

Khương hoạt Phòng phong Can khương (Gừng) Khương hoàng (Nghệ)
Hoàng kỳ Cam thảo Đương quy Xích thược

Bài thuốc phát huy hiệu quả điều trị nhờ sự phối hợp hợp lý của các vị thuốc và thường dùng điều trị đau nhức phần trên của cơ thể (từ thắt lưng trở lên). Công năng chủ yếu là hành khí hoạt huyết, khử phong trừ thấp.

Bài thuốc Khu phong trừ thấp đã được đánh giá tác dụng trong điều trị hội chứng cổ vai tay do thoái hóa đốt sống cổ do Nguyễn Thị Phương Thảo-Viện YDHDT Tp.HCM và Lê Thị Bình-Học viện YHCT Việt Nam thực hiện năm 2013. Thuốc có tác dụng giảm đau, cải thiện giới hạn vận động cột sống cổ và các triệu chứng kèm theo của hội chứng cổ vai cánh tay đó đạt kết quả điều trị cùng với thời gian điều trị tính sau ngày thứ 10 (từ 33% - 50% - 16,7%) và kéo dài trong suốt 20 ngày dùng thuốc (từ 58% - 33,3% - 8,3%). Rất an toàn khi sử dụng.

Dựa theo công thức xuất xứ cổ phương dưới dạng thuốc thang, Công ty CPDP OPC đã nghiên cứu cho ra đời chế phẩm “Khu phong trừ thấp NEUTOLIN” với dạng bào chế viên hoàn cứng là dạng bào chế truyền thống của Y học cổ truyền, nhận được sự ưa chuộng của bệnh nhân cũng như là các Bác sĩ y học cổ truyền. Hơn nữa, quá trình bào chế viên hoàn gồm các công đoạn đơn giản, không tiếp xúc nhiều với nhiệt, nên giữ được tối đa lượng hoạt chất trong sản phẩm, góp phần đảm bảo hiệu quả điều trị của bài thuốc cổ phương “Quyên tý thang”, điều trị thân thể đau nhức, gáy lưng co rút, cử động khó khăn, chân tay tê dại. Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
 

 7648   01/11/2018
DS. Nguyễn Hoàng Chung
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon