Sức khỏe cho mọi người
A A A A

BỊ SỎI THẬN DO BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT, GIẢI PHÁP CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SAI CÁCH

Sỏi thận được hình thành theo nhiều cách khác nhau, trong đó nguyên nhân chủ yếu vẫn là do uống thiếu nước hoặc chế độ ăn không cân đối. Bên cạnh đó, theo kết quả nghiên cứu khoa học, sử dụng một số loại vitamin và khoáng không đúng cách cũng làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.

Canxi

Trong các loại sỏi thận thì sỏi canxi oxalat là loại hay gặp nhất, chiếm khoảng 80% - 90% các trường hợp sỏi thận. Bình thường cơ thể đã đào thải oxalat qua nước tiểu (khoảng 45mg/ngày), nếu cơ thể đào thải nhiều canxi thì canxi sẽ kết hợp với oxalat tạo thành tinh thể và lâu ngày kết tinh lại thành sỏi.

Các viên uống bổ sung canxi sẽ làm nồng độ canxi trong máu tăng nhanh, cơ thể không hấp thu hết sẽ đào thải qua nước tiểu. Từ đó làm tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi oxlat.

Viên uống bổ sung canxi làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận (ảnh minh hoạ)

Nhưng canxi hữu cơ trong thức ăn thì lại có tác động hoàn toàn trái ngược. Canxi hữu cơ trong thức ăn sẽ kết hợp với oxalat ngay tại ruột và đào thải ra ngoài ra đường phân mà không cho oxalat hấp thu vào cơ thể. Do đó, canxi hữu cơ giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận.

Vitamin C

Vitamin C là một chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, vitamin C được chuyển hóa thành axit oxalic và bài tiết qua nước tiểu, tạo thành các tinh thể canxi oxalat không có lợi cho bệnh sỏi thận.

Thông qua nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng sử dụng liều cao vitamin C trong thời gian dài sẽ làm nguy cơ hình thành sỏi thận tăng gấp đôi. Do đó, những trường hợp cần sử dụng vitamin liều cao (từ 1.000mg/ngày trở lên) cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ và sử dụng trong khoảng thời gian thích hợp.

Người bị sỏi thận không nên sử dụng vitamin C liều cao (ảnh minh hoạ)

Nhưng bổ sung đa vitamin (trong đó có vitamin C) thì không tác động đến việc hình thành sỏi thận. Điều này có thể giải thích do sự tác động phức tạp của nhiều vitamin khác nhau lên sự hình thành sỏi thận. Trong đó, vitamin B1 và B6 đã được chứng minh làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận. Vitamin C trong thức ăn cũng được chứng minh không tác động đến nguy cơ hình thành sỏi thận.

Các loại thuốc hoặc sản phẩm có tính kiềm hóa nước tiểu

Oxalic là một axit hữu cơ đào thải qua thận. Độ tan của oxalic thay đổi tùy theo pH của nước tiểu. Các thuốc hoặc sản phẩm gây kiềm hóa nước tiểu sẽ làm tăng độ tan của oxalic và tăng đào thải, ngược lại các thuốc hoặc sản phẩm gây toan hóa nước tiểu sẽ làm ức chế đào thải nên tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.

Đối với người bị sỏi thận không nên tự ý sử dụng các loại sản phẩm qua đường uống. Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào cũng nên tham vấn ý kiến chuyên gia để đánh giá xem sản phẩm đó có làm toan hóa nước tiểu và làm tăng quá trình hình thành sỏi thận hay không.

Nếu đã rất cẩn thận trong ăn uống nhưng vẫn mắc bệnh sỏi thận, bệnh nhân cần điều trị càng sớm càng tốt để mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn. Hiện nay, có một loại thuốc chuyên chữa trị sỏi thận khá uy tín trên thị trường, thương hiệu có hơn 20 năm uy tín trong lĩnh vực điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu. Thuốc có tác dụng bào mòn sỏi, kể cả những viên sỏi to nằm ở sâu trong đài, kẽ thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi bàng quang. Đồng thời ngăn ngừa hình thành sỏi từ đầu, bào mòn, làm tan sỏi cũ, ngăn ngừa tái phát sỏi thận, sỏi đường tiết niệu hiệu quả.

Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998, bằng công nghệ chiết xuất dược liệu đa năng, dựa theo chuyên luận của chế phẩm Thạch Lâm Thông Phiến, với ưu điểm điều trị sỏi thận không phải phẫu thuật. Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” có hai dạng bào chế: viên bao đường và bao phim, giúp người bệnh lựa chọn dạng thuốc điều trị phù hợp.

CÔNG THỨC: Cao Kim tiền thảo 120 mg.

CHỈ ĐỊNH: Sỏi thận, sỏi đường tiết niệu.

LIỀU DÙNG: Uống 5 viên x 3 lần/ngày. Uống nhiều nước trong thời gian điều trị. Sau khi hết sỏi, nên phòng ngừa kết sỏi trở lại bằng cách dùng liên tục với liều 3 viên x 3 lần/ngày. THẬN TRỌNG: Người bị đau dạ dày nên uống lúc no. Người bị tiểu đường nên dùng viên bao phim. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Để biết thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ: 1800 5555 18(miễn phí cuộc gọi) - 028.38778899 hoặc Website: www.opcpharma.com.

Giấy phép QC số: 379/2016/XNQC-QLD.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

 7311   22/10/2019
Theo suckhoedoisong.vn
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon