Sức khỏe cho mọi người
A A A A

ĐẨY LÙI SỎI THẬN - PHƯƠNG PHÁP NÀO TIẾT KIỆM MÀ HIỆU QUẢ?

Sỏi thận là bệnh phổ biến nhất trong chuyên khoa tiết niệu. Để trị sỏi thận có nhiều phương pháp khác nhau, có phương pháp chỉ tốn vài triệu nhưng có phương pháp lên đến vài chục triệu. Tùy theo kích thước, vị trí của sỏi và điều kiện kinh tế mà chúng ta có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp sau.

Tán sỏi ngoài cơ thể:

Chi phí cho tán sỏi ngoài cơ thể khoảng từ 2 - 4 triệu đồng/lần. Phương pháp này hầu như không gây đau đớn và áp dụng với sỏi kích thước dưới 2cm. Máy tán sỏi sẽ phát ra tia laser hoặc sóng xung kích để phá bề mặt của sỏi, đập vụn sỏi ra thành những mảng nhỏ sau đó đào thải ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu.

Tán sỏi niệu quản ngược dòng

Tán sỏi niệu quản ngược dòng đang là biện pháp điều trị sỏi đường tiết niệu được áp dụng phổ biến ở những quốc gia phát triển trên thế giới. Với phương pháp này, tia laser có thể phá tan được mọi loại sỏi có kích cỡ nhỏ hơn 2cm. Chi phí cho tán sỏi ngược dòng khoảng  từ 7 – 10 triệu đồng. Tán sỏi ngược dòng là dùng ống soi niệu quản đi từ niệu đạo, lên bàng quang và lên niệu quản tiếp cận trực tiếp viên sỏi. Tiếp đó là dùng nguồn năng lượng bằng laser hoặc khí nén để phá vụn sỏi rồi bơm rửa lấy hết sỏi cho ra bên ngoài.

Nội soi tán sỏi qua da

Đây là phương pháp sử dụng nguồn năng lượng bằng laser để phá vỡ sỏi hoặc khí nén hoặc siêu âm thông qua vết mổ nội soi qua da. Thường áp dụng đối với sỏi bể thận, sỏi có kích thước lớn hơn 2cm, sỏi san hô, sỏi cứng, hay sỏi nhóm đài dưới. Phương pháp nội soi đặc biệt thường dùng để điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản, chi phí từ 8 – 12 triệu đồng.

Phẫu thuật mổ mở:

Hiện nay, phương pháp mổ hở được chỉ định ít hơn do nhiều tai biến, thời gian hồi phục lâu. Áp dụng cho những sỏi thận, niệu quản kích thước lớn, chức năng thận kém. Chi phí từ 2 – 5 triệu đồng.

Phẫu thuật bằng robot:

Phương pháp này đang được thực hiện ở những nước phát triển, được chỉ định với những sỏi thận lớn, nhằm rút ngắn thời gian nằm viện, nhưng chi phí phẫu thuật rất cao. Chi phí cụ thể được báo sau khi thăm khám, khoảng từ 20 – 30 triệu đồng.

Sử dụng thuốc

Đối với sỏi thận mới phát hiện và chưa có biến chứng thì ưu tiên hàng đầu là điều trị bằng thuốc để phòng ngừa các biến chứng ngoại khoa. Kim tiền thảo là một vị thuốc lành tính trong đông y được biết đến với tác dụng chữa sỏi thận vô cùng hiệu quả, giúp bào mòn viên sỏi, bài tiết sỏi ra ngoài. Chi phí điều trị sỏi thận bằng kim tiền thảo thường không đến 1 triệu. Ngoài ra, dược liệu kim tiền thảo còn được dùng để dự phòng tái phát sỏi thận sau khi điều trị thành công.

Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998, bằng công nghệ chiết xuất dược liệu đa năng, dựa theo chuyên luận của chế phẩm Thạch Lâm Thông Phiến, với ưu điểm điều trị sỏi thận không phải phẫu thuật. Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” có hai dạng bào chế: viên bao đường và bao phim, giúp người bệnh lựa chọn dạng thuốc điều trị phù hợp.

CÔNG THỨC: Cao Kim tiền thảo 120 mg.

CHỈ ĐỊNH: Sỏi thận, sỏi đường tiết niệu.

LIỀU DÙNG: Uống 5 viên x 3 lần/ngày. Uống nhiều nước trong thời gian điều trị. Sau khi hết sỏi, nên phòng ngừa kết sỏi trở lại bằng cách dùng liên tục với liều 3 viên x 3 lần/ngày. THẬN TRỌNG: Người bị đau dạ dày nên uống lúc no. Người bị tiểu đường nên dùng viên bao phim. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Để biết thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ: 1800 5555 18(miễn phí cuộc gọi) - 028.38778899 hoặc Website: www.opcpharma.com.

Giấy phép QC số: 379/2016/XNQC-QLD.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

 3529   14/10/2019
Theo suckhoedoisong.vn
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon