Sức khỏe cho mọi người
A A A A

DESMODIN - KIM TIỀN THẢO NHÃN HIỆU ÔNG GIÀ

      Sỏi tiết niệu là một bệnh thường gặp và hay tái phát ở đường tiết niệu do kết quả từ sự kết tủa của một số thành phần trong nước tiểu ở điều kiện lý hóa nhất định. Sỏi gây tắc đường tiết niệu, nhiễm khuẩn và đau, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người bệnh.

 

      Nghiên cứu về dịch tễ học cho thấy sỏi thận tiết niệu là một trong những bệnh phổ biến trên thế giới, chiếm 3% dân số , 30-50% bệnh nhân tiết niệu. Bệnh có tỉ lệ khá cao ở phái nam người Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Pakixtan, Hi Lạp, Anh và bán đảo Scandinavie.

       Việt Nam nằm trong vành đai sỏi của thế giới. Theo số liệu thống kê cho thấy rằng : tỷ lệ mắc sỏi ở nam giới chiếm 69,39%, ở nữ giới là 30,61% và độ tuổi mắc bệnh từ 25 đến 60 tuổi. Chính vì vậy, trong những năm gần đây bệnh sỏi thận đã và đang được sự quan tâm của y học hiện đại cũng như y học cổ truyền.
      Sỏi có thể thấy ở bất cứ vị trí nào của đường tiết niệu. Sỏi  ở niệu quản thường được hình thành từ đài-bể thận rồi lọt xuống. Sỏi ở niệu đạo được hình thành trong bàng quang rồi theo nước tiểu xuống niệu đạo.
      Cơ quan bị sỏi : ở thận chiếm 54,26%, ở niệu quản chiếm 40,97% & một tỉ lệ nhỏ sỏi bọng đái.

      Qua phân tích thành phần hóa học của sỏi, người ta nhận thấy thành phần của sỏi gồm có 5 loại. Sỏi có gốc Calcium chiếm tỉ lệ cao nhất (60- 80%), có thể là Oxalat hay Phosphat Calcium sinh ra khi nồng độ calcium trong nước tiểu tăng cao; sỏi Amoni Magné Phosphat (còn gọi là sỏi Struvit hay sỏi San hô) chiếm 5-15% sinh ra do nhiễm khuẩn tiết niệu. Các loại khác  thì tương đối hiếm gặp hơn, sinh ra do các rối loạn chuyển hóa: Sỏi Cystin do rối lọan di truyền; sỏi Uric do tăng acid uric niệu; sỏi silicon dioxyd do sử dụng lâu ngày chất  Magie Trisilicate thường gặp trong điều trị loét dạ dày tá tràng.

      Sỏi thận gây ra nhiều biến chứng. Sỏi thận được phòng và chữa bằng một số biện pháp nội khoa và ngọai khoa, tuy vậy chúng đều có những nhược điểm riêng.
Điều trị nội khoa theo Tây Y có kết quả rất giới hạn và tốn kém. Điều trị ngoại khoa phẫu thuật lấy sỏi hay các thủ thuật như siêu âm tán sỏi, phá sỏi qua da, lấy sỏi niệu quản qua nội soi là các kỹ thuật xâm lấn, chi phí điều trị cao, đôi khi có tai biến thủ thuật và cũng chỉ có những chỉ định chuyên biệt, đòi hỏi phải có máy móc thiết bị và cán bộ kỹ thuật thành thạo.
      Dùng thuốc Y học cổ truyền để điều trị sỏi thận đã bắt đầu được chú ý nghiên cứu từ cuối những năm 1970. Kim Tiền Thảo -Desmodium styracifolium (Osb.) Merr. Họ đậu (Fabaceae) - là lọai dược liệu rất công hiệu để chữa các bệnh về sỏi tiết niệu.Triệu Học Mẫn (1719-1805) trong Bản thảo cương mục thập di lần đầu tiên đã đề cập đến Kim Tiền Thảo. Từ năm 1970, Trung Quốc đã ứng dụng Kim Tiền Thảo trong điều trị sỏi tiết niệu, với sỏi < 8mm tỉ lệ tống sỏi từ 30 -63,3%. Kim Tiền Thảo đã đuợc đưa vào Dược điển Trung Quốc với tên chế phẩm là Thạch Lâm Thông và Y học cổ truyền Trung Quốc đã xem Kim Tiền Thảo là thuốc uống lý tưởng dùng để trị sỏi tiết niệu.
      Nghiên cứu dược lý hiện đại đã cho thấy Kim Tiền Thảo có các tác dụng sau đây :

  Lợi tiểu rất rõ rệt

  Kháng viêm, giảm đau

  Kháng khuẩn

  Bài sỏi, tiêu sỏi

  Lợi mật và tăng bài tiết mật.

      Chính vì vậy, cơ chế trị sỏi của Kim Tiền Thảo có thể sơ bộ được giải thích như sau : Trước hết là lợi tiểu, pha loãng dòng nước tiểu, làm ngưng sự lớn lên thêm của viên sỏi. Sau đó nhờ tác dụng chống viêm kháng khuẩn mà làm giảm sự phù nề của niệu quản, tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi di chuyển xuống dưới và bị đẩy ra ngòai. Đông y cũng quan niệm như vậy và gọi đó là tác dụng bài thạch thông lâm (tống sỏi ra ngòai và thông đường niệu).

      Tại Việt Nam, Kim Tiền Thảo đã được nghiên cứu tính kháng khuẩn từ năm1975, đưa vào Dược liệu Việt Nam từ năm 1978 và có trong Dược điển Việt Nam III xuất bản 2002. Một số công trình nghiên cứu cho thấy thành phần hóa học của lá Kim Tiền Thảo có chứa flavonoid, Phenolic, Glycozid, NaCl, KCl, các chất khoáng,…. Thử nghiệm độc tính trên chuột nhắt có liều tương đương với 333 lần liều lâm sàng đã cho thấy Kim Tiền Thảo hầu như không có độc tính.
Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy Kim Tiền Thảo có hiệu lực điều trị tốt đối với sỏi có gốc Calcium. Thời gian điều trị phụ thuộc vào kích thước và vị trí của sỏi trong đường tiết niệu. Dùng liên tục trong thời gian dài hầu như không gây tác dụng phụ. Sau khi hết triệu chứng lâm sàng, có thể phòng ngừa sự tái kết sỏi bằng cách dùng Kim Tiền Thảo với liều thấp hơn.

      Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già”, sản phẩm trị sỏi tiết niệu được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998 bằng công nghệ chiết xuất dược liệu đa năng tiên tiến chỉ có tại Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC.

     Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” được sản xuất dựa theo chuyên luận của chế phẩm Thạch Lâm Thông phiến trong Dược Điển Trung Quốc xuất bản năm 1990 và 1995. Qua chu kỳ sống hơn 16 năm, đến nay Kim Tiền Thảo OPC đang lưu hành trên thị trường các dạng bào chế chính như sau:

 

    Kim tiền thảo viên bao film, viên bao đường, hộp 100 viên. Liều 5 viên/lần x 3 lần/ngày. Uống nhiều nước trong thời gian điều trị.

    Desmodin: sản phẩm mới, được đưa vào thị trường tháng 7/2014, hộp 5 vỉ x 12 viên bao phim. Liều 2 viên/lần x 3 lần/ngày. Uống nhiều nước trong thời gian điều trị.

 

     Điểm khác biệt của DESMODIN – Kim Tiền Thảo nhãn hiệu “Ông Già” của OPC là ứng dụng công nghệ chiết xuất tiên tiến nhất hiện nay. Đó là hệ thống chiết xuất đa năng tuần hoàn đối lưu, thay đổi dung môi chiết lấy cao tinh chiết có tác dụng t rị liệu. Toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm được thực hiện trong nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP WHO.

   

Hệ thống chiết xuất đa năng và nồi cô song hiệu

 

    

Hệ thống sắc ký lỏng cao áp & sắc ký khí dùng trong kiểm tra chất lượng

 

       Với doanh thu chỉ vài tỉ đồng trong những năm đầu tiên tham gia thị trường dược phẩm trị sỏi tiết niệu (1998 -1999), nhưng Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” đã nhanh chóng đạt doanh thu trên 22 tỉ đồng trong năm 2000, trở thành một trong 10 sự kiện nổi bật nhất của         Tổng Công Ty Dược Việt Nam và tiếp tục tăng trưởng tốt.
      Trong những năm trở lại đây, tuy phải đứng trước hàng trăm sản phẩm cạnh tranh trong và ngoài nước, nhưng Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” luôn được khách hàng tín nhiệm, sản lượng tiêu thụ vẫn tăng mạnh và luôn dẫn đầu thị phần thuốc trị sỏi thận tại Việt Nam. Không chỉ thế, Kim Tiền Thảo OPC cũng đã từng bước tham gia thị trường nước ngoài từ những năm đầu của thế kỷ XXI.
      Giáo sư Filser – tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Hành vi tiêu dùng” đã từng viết : “Lòng trung thành của khách hàng không phải là bất biến” vì họ đã có quá nhiều sự lựa chọn khi quyết định mua cùng một loại sản phẩm với nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng thực tế cho thấy Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” đang sống mãi với lòng trung thành của khách hàng. Đó chính nhờ chất lượng của Kim Tiền Thảo và uy tín thương hiệu OPC.
      Ông Nguyễn Chí Linh – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty đã từng nói: “ OPC – một doanh nghiệp rất chú trọng đầu tư cho khoa học công nghệ, muốn nâng cao khả năng cạnh tranh của thuốc nội không có cách nào bền vững hơn là nâng hàm lượng khoa học công nghệ trong mỗi viên thuốc thành phẩm. Ngoài ra, cần xác định lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp là gì, sản phẩm nào là chiến lược. Bản thân OPC từng trải qua giai đoạn này và đã chọn đông dược là hướng để đầu tư, phát triển trong dài hạn”.

      Về mặt chất lượng, OPC là một trong những đơn vị sản xuất thuốc từ dược liệu đầu ngành đạt tiêu chuẩn GMP WHO. Nguồn dược liệu đầu vào được định danh, chuẩn hóa và trồng trọt theo tiêu chuẩn GACP.

 
Kim Tiền Thảo được trồng tại Nhà máy Bắc Giang, vùng trồng trọt theo chuẩn GACP

 

      Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” đã được thử dược lý tại Viện Y dược học dân tộc Tp.HCM năm 1997; thử nghiệm lâm sàng với kết quả tốt tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (09/1999-03/2000), bệnh viện Thống Nhất (05/1999-03/2000) và bệnh viện lâm sàng thuộc Học viện Y dược quốc gia URAL-Nga (11/2000).
Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” đã đạt danh hiệu “Cúp vàng sản phẩm uy tín chất lượng” của Hội sở hữu công nghiệp Việt Nam. Kim Tiền Thảo OPC còn vinh dự  được Bộ Y tế Việt Nam vinh danh là “ Ngôi sao thuốc Việt” năm 2014.

 

 

      Khác với các sản phẩm trị sỏi thận khác, ý nghĩa chất lượng của Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” không chỉ dừng lại ở mức bảo đảm chất lượng sản phẩm tối ưu, ổn định nhờ công nghệ chiết xuất dược liệu đa năng hiện đại tại nơi trồng trọt, thu hái, chế biến và qui trình sản xuất ; mà còn vươn đến một mức độ cao hơn, đó là giá trị cảm nhận trong tâm trí khách hàng.
      Về phương diện dịch tễ học,“Ông Già” trong Kim Tiền Thảo OPC đại diện cho giới tính, lứa tuổi và phần lớn các quốc gia châu Á nằm trong vành đai bị sỏi thận tiết niệu.
Về thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, “Ông Già” trong Kim Tiền Thảo OPC là một hình ảnh bình dân, chất phát, mộc mạc, thân thiện; đức tính “Kính lão đắc thọ”, “Kính trên nhường dưới”, luôn quan tâm đến sức khỏe ông bà, cha mẹ của các thế hệ con cháu Việt nam đã ẩn chứa đầy ý nghĩa sâu sắc đó.
      Về khái niệm tạo sự khác biệt để định vị thương hiệu thành công, Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” đã trở thành một tập hợp cảm nhận về chất lượng, hình ảnh, lối sống, sự an tâm và tiện dụng trong suy nghĩ của người tiêu dùng hiện hữu và cả những khách hàng tương lai.
      Đúng như Al Reis & Laura Reis đã từng viết : “Tiếp thị không phải là một trận chiến của các sản phẩm, nó là một trận chiến của các nhận thức”  và “Tốt nhất nên đi đầu hơn là tốt hơn” .
      Thực tế trong 16 năm qua cho thấy, Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” đã đón nhận hàng vạn lời cảm ơn qua email, fax, điện thọai, thư tín,…từ khắp nơi trong và ngoài nước.
Với giá trị hoàn hảo đó, hy vọng rằng DESMODIN - Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khách hàng và mãi mãi là sự lựa chọn đầu tiên của bệnh nhân trong điều trị sỏi tiết niệu.


 

 44081   12/08/2014
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Lan
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon