Sức khỏe cho mọi người
A A A A

HÀNH TRÌNH TỪ CÁNH ĐỒNG HOA ĐẾN MIMOSA VIÊN AN THẦN

Giấc ngủ ngon là nền tảng cho một thể chất khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn.Trẻ thơ với đầu óc không vướng bận ưu tư thường dễ đi vào giấc ngủ. Còn đối với người lớn, giấc ngủ thường dễ bị “quấy rầy” bởi những lo toan thường nhật và sự ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ, là tiền đề gây nên chứng mất ngủ, khiến nhiều người phải tìm đến thuốc an thần. Trước những quan ngại của giới y khoa về hệ lụy của việc lạm dụng thuốc ngủ Tây y đối với sức khỏe, các giải pháp từ thiên nhiên dần trở thành một lựa chọn thay thế đáng tin cậy. Và Mimosa Viên an thần của OPC xuất thân từ những cánh đồng hoa đầy thơ mộng luôn sẵn sàng mang đến cho người bệnh “một vé về tuổi thơ” với giấc ngủ tự nhiên, êm đềm.


Mimosa – thuốc trị mất ngủ với triết lý “Nam dược trị Nam nhân”

Với nguồn tài nguyên cây thuốc dồi dào và nền y học cổ truyền phát triển từ rất sớm, Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển các chế phẩm trị liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Được khởi xướng bởi đại danh y Tuệ Tĩnh, phong trào dùng thuốc Nam chữa bệnh cho người Nam đã được nhiều thế hệ đời sau kế thừa và phát huy. Trong đó, nhóm thuốc Bổ tâm – an thần thường được các thầy thuốc dân gian dùng để trị bệnh mất ngủ gồm các vị thuốc như Vông nem, Lạc tiên, Trinh nữ, Lá sen, Bình vôi, Hạt muồng (Thảo quyết minh), Nhân hạt táo (Toan táo nhân)…

Xác định vai trò là một trong những đơn vị tiên phong trên thị trường thuốc từ dược liệu để phục vụ cho sức khỏe nhân dân, Công ty CPDP OPC luôn chú trọng phát triển các chế phẩm thuốc từ nguồn dược liệu trong nước, trong đó chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ từ bước trồng trọt, thu hái chế biến đến sản xuất, phân phối.

Và Mimosa Viên an thần có thành phần gồm 5 vị thuốc Nam quen thuộc - Bình vôi, Lạc tiên, Lá sen, Lá vông nem, Trinh nữ có tác dụng mang lại giấc ngủ tự nhiên, là tiêu biểu cho sản phẩm thuốc Nam OPC chất lượng, hiệu quả, an toàn giúp mang lại giấc ngủ ngon cho hàng triệu người Việt Nam.

Lá sen Vông nem Trinh nữ Lạc tiên Bình vôi

Hãy cùng OPC đến với hành trình thú vị của Mimosa Viên an thần, từ những cánh đồng hoa đến với những “đêm dài thao thức”, để hiểu được vì sao Mimosa xứng đáng là giải pháp để đẩy lùi tình trạng mất ngủ.

Câu chuyện về Mimosa Viên an thần là một hành trình đáng tự hào về nỗ lực của bao thế hệ OPC kiên trì theo đuổi chiến lược làm thuốc từ thiên nhiên. Để có được những viên thuốc đạt chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiện dụng với thiết kế bao bì ấn tượng, hướng dẫn sử dụng thật chu đáo đến tay người dùng, đó là kết tinh của công sức và tâm huyết của bao người. Trên mỗi nẻo đường của Mimosa, có những giọt mồ hôi của người nông dân trên những cánh đồng dược liệu Đắk Nông bạt ngàn, có những đêm miệt mài nghiên cứu của các dược sỹ, kỹ sư, có bàn tay lành nghề của bao công nhân sản xuất với dây chuyền hiện đại, có tấm lòng tận tâm của đội ngũ trình dược viên chuyên nghiệp đầy trách nhiệm khi giới thiệu thuốc đến với người dùng.

Vùng trồng dược liệu cho Mimosa theo mô hình VIETGAP – điểm khởi đầu đầy hứa hẹn

Ngay từ giai đoạn nghiên cứu phát triển công thức Mimosa Viên an thần, OPC đã sàng lọc và lựa chọn những vị thuốc Nam vừa có tác dụng tốt, vừa thông dụng, dễ trồng, dễ kiểm soát chất lượng dược liệu ngay từ khâu trồng trọt, thu hái.

Các dược liệu Lạc tiên, Trinh nữ, Vông nem, Lá sen chúng ta có thể bắt gặp ở mọi miền đất nước, từ vùng đồi núi, trung du đến đồng bằng. Dược liệu Bình vôi cũng là một vị thuốc an thần rất hiệu quả thường được đồng bào các vùng núi sử dụng.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ban lãnh đạo OPC đã quyết định phải quy hoạch và đầu tư vùng trồng cho các dược liệu này để có nguồn nguyên liệu ổn định phục vụ cho sản xuất với năng suất cao, chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu trị bệnh mất ngủ ngày càng gia tăng. Và vùng trồng dược liệu ở Đắk Nông chính là miền đất lý tưởng để Mimosa Viên an thần được “nên vóc nên hình”.


Vùng trồng dược liệu cho Mimosa Viên an thần của OPC theo mô hình VIETGAP

Trên cơ sở nghiên cứu những đặc điểm thực vật của các dược liệu, OPC đã hợp tác xây dựng vùng trồng dược liệu cho Mimosa Viên an thần theo mô hình VIETGAP. Đó là tập hợp những quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hái dược liệu được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt.

Mimosa tại Nhà máy OPC Bình Dương đạt chuẩn GMP-WHO – thử thách làm nên chất lượng


Nhà máy dược phẩm OPC tại Bình Dương

Các dược liệu sau khi thu hái, sấy khô được tiến hành kiểm nghiệm chất lượng đầu vào tại Nhà máy OPC Bình Dương trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất. Trong đó, hàm lượng Alcaloid toàn phần là một chỉ tiêu quan trọng để đánh giá chất lượng dược liệu, vì đây là nhóm hoạt chất chính tạo nên tác dụng an thần của Mimosa.

Quy trình sản xuất Mimosa Viên an thần trải qua nhiều công đoạn với dây chuyền thiết bị hiện đại tại nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO và chất lượng được kiểm soát chặt chẽ thông qua hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2008.

Mimosa Viên an thần tự tin chiếm lĩnh thị trường, tự hào đồng hành cùng giấc ngủ


Những “chiến sỹ” đưa Mimosa đến với thị trường

Cung cấp sản phẩm phải luôn đi đôi với dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đối với dược phẩm – một loại hàng hóa đặc biệt liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân thì mỗi một nhân viên marketing hay trình dược viên đồng thời là những tư vấn viên am hiểu về cách sử dụng Mimosa Viên an thần để đạt hiệu quả trị liệu cao nhất. Việc góp ý cho các nhà điều trị, tuyên truyền cho người dân về việc lựa chọn giải pháp thiên nhiên an toàn trị mất ngủ vừa giúp giảm đi việc lạm dụng thuốc tân dược an thần, vừa là cầu nối để sản phẩm Mimosa Viên an thần chất lượng – hiệu quả – an toàn mang đến những giấc ngủ tự nhiên êm đềm cho những bệnh nhân mất ngủ.

Dân gian ta có câu, “Đói ăn rau, đau uống thuốc”, ý nói thiên nhiên luôn mang đến những giải pháp hiệu quả để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Và với công nghệ hiện đại, các sản phẩm từ thiên nhiên được khẳng định về mặt chất lượng như Mimosa Viên an thần của OPC đã đang và sẽ là người bạn đường đáng tin cậy cho sức khỏe mọi gia đình.

 31184   12/12/2015
DS. Trần Hồ Thạnh Phú
Tin liên quan
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon