Sức khỏe cho mọi người
A A A A

QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU THUỐC TRỊ SỎI THẬN KIM TIỀN THẢO

Dùng thuốc Y học cổ truyền để điều trị sỏi thận đã bắt đầu được chú ý nghiên cứu từ cuối những năm 1970. Kim Tiền Thảo -Desmodium styracifolium (Osb.) Merr. Họ đậu (Fabaceae) - là loại dược liệu rất công hiệu để chữa các bệnh về sỏi tiết niệu.Triệu Học Mẫn (1719-1805) trong Bản thảo cương mục thập di lần đầu tiên đã đề cập đến Kim Tiền Thảo. Từ năm 1970, Trung Quốc đã ứng dụng Kim Tiền Thảo trong điều trị sỏi tiết niệu, với sỏi < 8mm tỉ lệ tống sỏi từ 30 -63,3%. Kim Tiền Thảo đã được đưa vào Dược điển Trung Quốc với tên chế phẩm là Thạch Lâm Thông và Y học cổ truyền Trung Quốc đã xem Kim Tiền Thảo là thuốc uống lý tưởng dùng để trị sỏi tiết niệu.

Tại Việt Nam, Kim Tiền Thảo đã được nghiên cứu tính kháng khuẩn từ năm 1975, đưa vào Dược liệu Việt Nam từ năm 1978 và có trong Dược điển Việt Nam III xuất bản 2002. Một số công trình nghiên cứu cho thấy thành phần hóa học của lá Kim Tiền Thảo có chứa flavonoid, Phenolic, Glycozid, NaCl, KCl, các chất khoáng,…. Thử nghiệm độc tính trên chuột nhắt có liều tương đương với 333 lần liều lâm sàng đã cho thấy Kim Tiền Thảo hầu như không có độc tính. Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy Kim Tiền Thảo có hiệu lực điều trị tốt đối với sỏi có gốc Calcium. Thời gian điều trị phụ thuộc vào kích thước và vị trí của sỏi trong đường tiết niệu. Dùng liên tục trong thời gian dài hầu như không gây tác dụng phụ. Sau khi hết triệu chứng lâm sàng, có thể phòng ngừa sự tái kết sỏi bằng cách dùng Kim Tiền Thảo với liều thấp hơn.


Dược liệu Kim tiền thảo

Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già”, sản phẩm trị sỏi tiết niệu được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam với 2 dạng bào chế viên bao phim và viên bao đường vào năm 1998 bằng công nghệ chiết xuất dược liệu đa năng tiên tiến.

Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” được sản xuất dựa theo chuyên luận của chế phẩm Thạch Lâm Thông phiến trong Dược Điển Trung Quốc xuất bản năm 1990 và 1995. Qua chu kỳ sống gần 20 năm, đến nay Kim Tiền Thảo OPC đang lưu hành trên thị trường các dạng bào chế chính như sau:

  • Kim tiền thảo viên bao film, viên bao đường, hộp 100 viên. Liều 5 viên/lần x 3 lần/ngày. Uống nhiều nước trong thời gian điều trị.
  • Desmodin: sản phẩm mới, được đưa vào thị trường tháng 7/2014 (là kết quả của việc nghiên cứu cải tiến kỹ thuật bào chế tăng hàm lượng dược liệu trong 1 viên nhằm giảm số viên trong 1 lần sử dụng từ 5 viên còn 2 viên với hiệu quả điều trị tương đương), hộp 5 vỉ x 12 viên bao phim. Liều 2 viên/lần x 3 lần/ngày. Uống nhiều nước trong thời gian điều trị.

Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” đã được thử dược lý tại Viện Y dược học dân tộc Tp.HCM năm 1997; thử nghiệm lâm sàng với kết quả tốt tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (09/1999-03/2000), bệnh viện Thống Nhất (05/1999-03/2000) và bệnh viện lâm sàng thuộc Học viện Y dược quốc gia URAL-Nga (11/2000).

Khác với các sản phẩm trị sỏi thận khác, ý nghĩa chất lượng của Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” không chỉ dừng lại ở mức bảo đảm chất lượng sản phẩm tối ưu, ổn định nhờ công nghệ chiết xuất dược liệu đa năng hiện đại tại nơi trồng trọt, thu hái, chế biến và qui trình sản xuất; mà còn vươn đến một mức độ cao hơn, đó là giá trị cảm nhận trong tâm trí khách hàng.

Về phương diện dịch tễ học,“Ông Già” trong Kim Tiền Thảo OPC đại diện cho giới tính, lứa tuổi và phần lớn các quốc gia châu Á nằm trong vành đai bị sỏi thận tiết niệu. Về thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, “Ông Già” trong Kim Tiền Thảo OPC là một hình ảnh bình dân, chất phát, mộc mạc, thân thiện; đức tính “Kính lão đắc thọ”, “Kính trên nhường dưới”, luôn quan tâm đến sức khỏe ông bà, cha mẹ của các thế hệ con cháu Việt nam đã ẩn chứa đầy ý nghĩa sâu sắc đó.

Về khái niệm tạo sự khác biệt để định vị thương hiệu thành công, Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” đã trở thành một tập hợp cảm nhận về chất lượng, hình ảnh, lối sống, sự an tâm và tiện dụng trong suy nghĩ của người tiêu dùng hiện hữu và cả những khách hàng tương lai.

Với giá trị hoàn hảo, thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” được OPC cam kết mang đến khách hàng với chất lượng tốt nhất để mãi mãi là sự lựa chọn tin cậy của bệnh nhân trong điều trị sỏi tiết niệu.

 

 50513   15/11/2016
DS. Nguyễn Văn Được
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon