Sức khỏe cho mọi người
A A A A

Sỏi Thận - Tránh tái phát khi điều trị

 

 

 

Sỏi thận - tiết niệu là một bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay, là nguyên nhân thứ ba gây suy thận mạn tính. Thống kê tại các bệnh viện có khoa Tiết niệu tại Việt Nam cho thấy sỏi thận chiếm hơn 10% dân số. Có nhiều loại sỏi thận, trong đó sỏi gốc calci thường gặp nhất chiếm khoảng 80%, sỏi struvit khoảng 10%, những sỏi hiếm gặp hơn là sỏi xanthine, sỏi cystin.

Sỏi thận có bề mặt xù xì, lởm chởm, sắc nhọn nên rất dễ làm tổn thương thận, có những viên sỏi nằm lại thận rồi phát triển to dần, choán hết đài, bể thận, gây ra những tai biến nghiêm trọng làm giảm các chức năng của cơ quan này, dẫn đến suy thận.

Sỏi thận có nhiều cách chữa bằng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Điều trị nội khoa theo Tây Y có kết quả rất giới hạn và tốn kém. Điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật lấy sỏi hay các thủ thuật như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da, lấy sỏi niệu quản qua nội soi đều là các kỹ thuật xâm lấn, chi phí điều trị cao, phải có chỉ định chuyên biệt. Hơn 60% số người bị sỏi thận sẽ tái phát trở lại, do đó việc ngăn ngừa tái phát sỏi sau điều trị mới là quan trọng.

Dùng thuốc từ thảo dược để điều trị sỏi thận bắt đầu được chú ý từ những năm 1970. Kim Tiền Thảo – Desmodin styracifolium (Osb.) Merr. Fabaceae – là dược liệu rất công hiệu để chữa các bệnh về sỏi thận, sỏi tiết niệu. Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy Kim Tiền Thảo tác dụng điều trị tốt đối với sỏi có gốc Calci. Sau khi hết sỏi, có thể phòng ngừa sự tái kết sỏi bằng cách dùng Kim Tiền Thảo với liều thấp hơn.

Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC hiệu “Ông Già” được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998, bằng công nghệ chiết xuất dược liệu đa năng hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO chỉ có tại OPC, đã được thử nghiệm lâm sàng với kết quả tốt tại Bệnh viện Thống Nhất (05/1999 - 03/2000), Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (09/1999 - 03/2000) và Bệnh viện lâm sàng thuộc Học viện Y Dược quốc gia URAL-Nga (11/2000).

Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC hiệu “Ông Già” giúp giảm sự đau đớn khi sỏi di chuyển và ngăn ngừa các biến chứng nhiễm khuẩn do sỏi gây ra. Với hai dạng bào chế viên bao đường và bao phim rất thuận tiện cho bệnh nhân trong phòng và trị sỏi thận. Người bệnh tiểu đường nên dùng viên bao phim.

Với những ưu điểm điều trị sỏi thận không phải phẫu thuật, không phải nằm viện, không ảnh hưởng sức khỏe, hiệu quả điều trị đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng tại nhiều bệnh viện uy tín trong và ngoài nước, Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC hiệu “Ông Già” là niềm tự hào về thuốc Việt cho các bệnh nhân trong điều trị sỏi thận.

BS. THÙY LINH

 9772   04/05/2012
OPC
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon