Sức khỏe cho mọi người
A A A A

SỬ DỤNG MIMOSA TRÊN BỆNH NHÂN MẤT NGỦ

Mất ngủ, một căn bệnh đến một cách thầm lặng nhưng đôi khi lại đến một cách bất chợt. Mất ngủ thường gặp ở người cao tuổi nhưng ngày nay, tỷ lệ mất ngủ ở tuổi trẻ ngày càng tăng. Dù cho ở đối tượng nào đi nữa thì mất ngủ đều  ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả làm việc của chúng ta.

Mất ngủ là trạng thái về một giấc ngủ không đủ cả về thời gian lẫn chất lượng. Biểu hiện dễ nhận biết nhất ở người bị mất ngủ là vẫn còn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, cảm giác vẫn chưa phục hồi được năng lượng, mất tập trung vào công việc và vẫn còn cảm giác buồn ngủ.

Nguyên nhân gây mất ngủ rất đa dạng như do bệnh, lo âu, stress, môi trường nhiều tiếng ồn, sinh hoạt không điều độ... Tùy vào nguyên nhân mà ta có thể điều chỉnh thói quen, cách sinh hoạt để có được giấc ngủ đủ và chất lượng. Thế nhưng, nếu các biện pháp trên không mang lại hiệu quả thì sử dụng thuốc điều trị mất ngủ là cần thiết. Ngày nay, các thuốc điều trị mất ngủ rất đa dạng, nhưng cần phải được chẩn đoán và chỉ định chính xác để tránh các hiện tượng lờn thuốc, lệ thuộc thuốc và các tác dụng phụ của thuốc lên hệ thần kinh như hay quên, buồn ngủ, trầm cảm... Bên cạnh các thuốc tân dược hiện nay, dân gian ta thường dùng các loại cây cỏ thiên nhiên để làm thuốc, vừa an toàn, hiệu quả, lại vừa gần gũi dễ tìm như: hạt sen, nhãn nhục, lạc tiên, lá vông nem, trinh nữ...


Mimosa - một loại thuốc an thần gây ngủ

Và vì thế, một loại thuốc được bào chế từ các dược liệu, đặc biệt là các dược liệu gần gũi với người dân Việt Nam không những thỏa mãn nhu cầu điều trị bệnh hiệu quả mà còn tạo được lòng tin và sự an tâm khi sử dụng. Xác định được lợi thế về nguồn dược liệu dồi dào của đất nước và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân, Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC đã cho ra đời một loại thuốc sử dụng cho bệnh nhân mất ngủ mang tên: MIMOSA Viên an thần.

Mimosa Viên an thần được bào chế từ các dược liệu có tác dụng an thần như:

  • Bình vôi: gây ngủ, an thần, giảm đau, điều trị căng thẳng thần kinh, mất ngủ dai dẳng.
  • Lá sen: thanh nhiệt, hạ huyết áp, an thần, kéo dài giấc ngủ.
  • Lạc tiên: chống hồi hộp, lo âu, mất ngủ, ngăn cản tác dụng của cafein.
  • Vông nem: gây ngủ, hạ nhiệt, hạ huyết áp điều trị hồi hộp, lo âu, đổ mồ hôi trộm.
  • Trinh nữ (còn được gọi là xấu hổ hay mắc cỡ): an thần, kéo dài giấc ngủ, làm dịu cơn đau, điều trị mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Bằng sự kết hợp giữa các dược liệu có tác dụng an thần đã được sử dụng rộng rãi trong  nhân gian, MIMOSA luôn đồng hành và nhận được sự tin tưởng của hàng triệu người bệnh từ thanh thiếu niên đến người cao tuổi. Điểm nổi trội của Mimosa là có thể sử dụng ở trẻ từ 5 tuổi trở lên, trong khi đối với các thuốc an thần gây ngủ có nguồn gốc hóa dược, việc sử dụng cho trẻ em thậm chí người lớn phải hết sức thận trọng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh những lo lắng về công việc và cuộc sống khiến người bệnh mất ngủ, những người này còn đối diện với lo lắng về tác dụng phụ của các thuốc điều trị mất ngủ. Tuy nhiên, với Mimosa Viên an thần, trong hơn 10 năm lưu hành trên thị trường đã chứng minh thuốc này là một loại thuốc có tác dụng an thần tốt đối với bệnh nhân mất ngủ, khó ngủ. Đồng thời Mimosa viên an thần không gây hiện tượng lừ đừ sáng hôm sau, không gây quen thuốc, lệ thuộc thuốc và nhất là không gây độc cho gan, thận. Chính nhờ thành phần tự nhiên với sự kết hợp độc đáo của 5 vị dược liệu mà Mimosa Viên an thần trở thành một trong các sự lựa chọn cho bệnh nhân mất ngủ.

 

 11913   19/06/2018
Hồ Thị Thu Thảo
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon