Sức khỏe cho mọi người
A A A A

SỨC KHỎE CỦA CÁC TẠNG “TÂM VÀ TỲ” – BÀI THUỐC QUY TỲ DƯỠNG TÂM OPC

Theo đông y quan niệm cơ thể học có “lục phủ ngũ tạng”, lục phủ là sáu bộ phận trong vùng bụng bao gồm: vị, đảm, tam tiêu, bàng quang, tiểu trường, đại trường. Ngũ tạng bao gồm: tâm, can (gan), tỳ, phế (phổi), thận.

Trong lục phủ ngũ tạng thì TÂM và TỲ phải luôn làm việc và cũng là tạng dễ bị tổn thương so các phủ tạng khác làm phát sinh ra nhiều bệnh khác nhau.

Tâm đứng đầu các tạng phụ trách hoạt động về thần kinh và tuần hoàn huyết mạch khi có bệnh thường biểu hiện hồi hộp, sợ hãi, phiền loạn, hay quên, tóc khô, bần huyết, mạch yếu…

Tỳ có vai trò trong việc việc hấp thu thức ăn và dinh dưỡng dung nạp vào cơ thể, phản ảnh các hoạt động tiêu hóa từ miệng đến hậu môn, về bệnh lý nếu Tỳ hư người bệnh sẽ ăn kém, sút cân, cơ yếu, thịt mềm nhảo, tay chân lạnh…

Bài thuốc quí “Quy tỳ thang” được in trong bộ sách Tế sinh phương có tác dụng bổ tâm và tỳ. Trong bài chủ yếu dùng nhiều vị thuốc kiện tỳ, bổ khí, Tỳ là nguồn không ngừng sinh hóa khí huyết để phục hồi khi bị tổn thương. Trong Đông y, tâm chủ huyết dịch, dựa vào huyết dịch để hoạt động, người huyết hư tâm hồi hộp, ít ngủ hay quên.

Kế thừa lợi thế và kinh nghiệm trên 40 năm chuyên nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu chất lượng và uy tín, đồng hành cùng Ngành y tế chăm sóc sức khỏe người dân, Công ty cổ phần dược phẩm OPC (OPC Pharma) đã cho ra đời sản phẩm tên gọi “QUY TỲ DƯỠNG TÂM OPC” với thành phần chứa 11 vị thuốc quý tác dụng kiện tỳ, an thần, dưỡng tâm (trong đó vị “ đương quy” tác dụng bổ huyết, “bạch truật” tác dụng kiện tỳ, ích khí, “mộc hương” tác dụng lý khí tỉnh tỳ…). Sản phẩm đóng gói 10 hoàn/gói, hộp 48 gói với dạng bào chế viên hoàn cứng.


Quy tỳ dưỡng tâm OPC từ bài thuốc quí Quy tỳ thang

Bệnh lý sử dụng sản phẩm Quy Tỳ Dưỡng Tâm OPC:

Dùng cho người hoạt động tinh thần quá mức, nghĩ ngợi hay âu sầu quá độ, ăn uống không điều độ gây giảm chức năng tiêu hóa, suy nhược cơ thể, rối loạn thần kinh thực vật với các biểu hiện: hồi hộp, đánh trống ngực, lo sợ, tâm thần bất an, chóng mặt xây xẩm, hay quên, ăn ít, ăn kém ngon, khó ngủ, ngủ hay mê, giấc ngủ không yên, phụ nữ kinh nguyệt không đều, rong kinh, khí hư (huyết trắng).

Bên cạnh Quy Tỳ Dưỡng Tâm OPC, OPC Pharma còn một sản phẩm tác dụng trên tâm thần giúp người bệnh dễ ngủ, giấc ngủ sâu giấc hơn. Các bệnh lý sử dụng sản phẩm Viên an thần MIMOSA gồm:

Viên an thần MIMOSA là thuốc không kê đơn được dùng ở những đối tượng: Dùng cho những trường hợp mất ngủ hoặc giấc ngủ đến chậm, suy nhược thần kinh. Dùng thay thế cho Diazepam khi bệnh nhân bị quen thuốc.
 

 6418   16/10/2020
DS. Nguyễn Chí Tồng
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon