Sức khỏe cho mọi người
A A A A

XÂY DỰNG VÙNG TRỒNG NGUYÊN LIỆU MIMOSA VIÊN AN THẦN VÀ SẢN PHẨM CHỦ LỰC OPC ĐẠT CHUẨN VIETGAP VÀ GACP

Với hơn 10 năm có mặt trên thị trường, Mimosa Viên an thần của Công ty cổ phần dược phẩm OPC đã đồng hành với hàng triệu người bệnh trong những trường hợp mất ngủ hoặc giấc ngủ đến chậm, suy nhược thần kinh… và luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người tiêu dùng. Mimosa Viên an thần là thuốc thảo dược có sự kết hợp độc đáo của 5 vị dược liệu thuộc nhóm dưỡng tâm an thần được sử dụng rộng rãi trong dân gian Việt Nam là Trinh nữ, Lạc tiên, Vông nem, Lá Sen và Bình vôi.

Trong quá trình sản xuất thuốc thảo dược Mimosa, vấn đề chất lượng nguồn dược liệu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sản phẩm thuốc tốt. Để có nguồn dược liệu chất lượng, ổn định nhằm sản xuất các sản phẩm an toàn, hiệu quả góp phần phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, OPC từng bước khảo sát các vùng nguyên liệu trong nước, xây dựng các vùng trồng dược liệu theo tiêu chuẩn VIETGAP (Thực hành tốt sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam) và GACP (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu của Tổ chức Y tế thế giới).

Đầu tiên là vùng trồng dược liệu Kim tiền thảo (dược liệu dùng để sản xuất thuốc trị sỏi thận Kim tiền thảo OPC) được triển khai từ năm 2006 tại tỉnh Bắc Giang, thông qua hình thức kết hợp với các hộ nông dân và thực hiện mô hình phát triển vùng dược liệu với sự tham gia của 4 nhà: nhà nước, nhà khoa học, nhà sản xuất và nhà nông, đến nay diện tích trồng cây Kim Tiền Thảo đã lên đến trên 100ha, được Cục Quản Lý Y Dược Cổ truyền Bộ Y tế cấp Phiếu tiếp nhận công bố GACP vào tháng 06/2015.

Giấy chứng nhận đạt GACP vùng trồng Kim tiền thảo ở Bắc Giang

Song song đó, OPC đã triển khai trồng các dược liệu sản xuất thuốc thảo dược Mimosa tại Đắk Nông như Vông nem, Lạc tiên, Trinh nữ,… cũng thông qua mô hình này (hợp tác với công ty TNHH Bình Quốc An Khang). Cây Vông nem đã được cấp Giấy chứng nhận VIETGAP vào tháng 01/2015. Trong tương lai, OPC phấn đấu đạt tiêu chuẩn GACP,  VIETGAP cho các dược liệu sản xuất các sản phẩm chủ lực nhằm đảm bảo thu được nguồn dược liệu sạch, chất lượng cao, ổn định, phục vụ tốt nhất nguyên liệu đầu vào cho sản xuất.
 


Giấy chứng nhận VIETGAP vùng trồng dược liệu ở Đăk Nông

Nhờ chủ động nguồn cung dược liệu, OPC luôn có nguồn dược liệu ổn định, đạt chất lượng nên các sản phẩm của OPC nói chung và Mimosa viên an thần nói riêng có hiệu quả trong điều trị, giá cả ổn định và được người tiêu dùng tín nhiệm. Với thế mạnh là đơn vị chuyên sản xuất thuốc có nguồn gốc dược liệu, OPC không ngừng phấn đấu, phát huy thành quả đã đạt được, ngày càng nỗ lực cho ra nhiều sản phẩm chất lượng để góp phần trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.
 

 19909   04/12/2015
DS. Nguyễn Thị Mộng Kiều
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon