Sức khỏe Trẻ Em
A A A A

CÁCH CHỮA BIẾNG ĂN BẰNG THUỐC TỪ DƯỢC LIỆU

Trị biếng ăn cho trẻ bằng thuốc từ dược liệu là phương pháp điều trị an toàn và mang lại hiệu quả cao. Phụ huynh cần xem xét kỹ tình trạng biếng ăn của con và chọn thuốc điều trị hợp lý để giúp con có hệ tiêu hóa tốt nhất cũng như phát triển thể trạng toàn diện sau này.

Biếng ăn là gì

Biếng ăn hay chán ăn là một tình trạng rất phổ biến ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn từ 1 - 6 tuổi tình trạng biết ăn ở trẻ em rất thường hay xảy ra. Khi đó, trẻ sẽ có biểu hiện ăn ít, không ăn đủ khẩu phần hoặc thậm chí không chịu ăn. Nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ, do cơ thể không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Sự phát triển của những năm đầu đời rất quan trọng, có thể quyết định đến tầm vóc của trẻ sau này. Do đó, phụ huynh cần phải có biện pháp xử trí thích hợp khi trẻ có biểu hiện của chứng biếng ăn.

Tại sao trẻ lại biếng ăn

Biếng ăn ở trẻ em có thể do nguyên nhân tâm lý, trẻ cảm thấy sợ hãi do bố mẹ la mắng, quát tháo khi ăn; hoặc có thể do thói quen ăn uống không tốt, do trẻ thường chơi, hoặc xem các thiết bị điện tử khi ăn. Đối với các nguyên nhân này thì việc xử trí khá đơn giản, bố mẹ chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống của con và thực hiện "liệu pháp tâm lý" thì trẻ sẽ ăn tốt mà không cần phải can thiệp bằng thuốc.

Nhưng một nguyên nhân khác rất quan trọng mà bố mẹ cần lưu ý khi trẻ biếng ăn. Rất có thể, trước khi chứng biếng ăn ở trẻ xuất hiện, bố mẹ đã cho trẻ ăn khẩu phần ăn không cân đối các nhóm thực phẩm, lượng thức ăn quá nhiều một lúc, thức ăn khó tiêu làm hệ thống tiêu hóa của trẻ - vốn còn non nớt - không thể tiêu hóa hết lượng thức ăn đưa vào gây nên chứng tích thực.

Theo Y Học Cổ Truyền, chứng tích thực là hiện tượng thức ăn ứ đọng trong cơ thể do không thể tiêu hóa hết. Tích thực kéo dài sẽ làm suy giảm khả năng thu nhận thức ăn của vị và khả năng tiêu hóa, vận chuyển chất dinh dưỡng của tỳ cũng giảm sút theo. Trẻ em mắc chứng tích thực thường có biểu hiện các triệu chứng ra bên ngoài như đầy bụng, khó tiêu, bụng chướng căng, ợ hơi, ợ chua, ăn không ngon miệng. Như vậy, biếng ăn, chán ăn chỉ là biểu hiện bên ngoài của tỳ vị suy yếu, để điều trị chứng biếng ăn cần phải dùng thuốc kiện tỳ ích vị, một khi tỳ vị khỏe mạnh thì tự khắc trẻ sẽ có cảm giác đói và thèm ăn trở lại. Do đó, cách chữa biếng ăn bằng thuốc từ dược liệu là phương pháp điều trị phù hợp với bệnh sinh và mang lại tác dụng tốt cho trẻ.

Bài thuốc Kiện nhi

Nếu quý phụ huynh đã xem xét tình trạng biếng ăn của trẻ và xác định nguyên nhân gây chán ăn của trẻ là do chứng tích thực, phụ huynh có thể đưa bé đến các phòng chẩn trị để các thầy cho thuốc về sắc cho bé uống. Tuy nhiên, các loại thuốc sắc thì có mùi vị rất đặc trưng và có thể khá khó chịu đối với trẻ em. Một lựa chọn khác là quý phụ huynh có thể tìm các bài thuốc kiện nhi bào chế dưới dạng siro hoặc cao lỏng của các thương hiệu uy tín trên thị trường để điều trị chứng biếng ăn cho bé. Dạng lỏng là dạng bào chế thích hợp cho trẻ em, vừa có vị ngọt dễ uống lại vừa giúp cho giấu bớt mùi vị đặc trưng của dược liệu.

Trong số các công ty sản xuất thuốc từ dược liệu, OPC Pharma là một thương hiệu thuộc hàng top của Việt Nam về mức độ uy tín với cơ cấu sản phẩm đa dạng. Một trong các sản phẩm nổi bật đó chính là Kiện nhi OPSURE, với công năng chính là kiện tỳ ích vị, lý khí tiêu thực giúp điều trị chứng biếng ăn ở trẻ em hiệu quả.

Xuất phát từ bài thuốc kiện nhi với sự phối hợp độc đáo của các thành phần:

  • Trần bì, Sơn Tra, Lai phục tử, Bạch truật có tác dụng hóa tích, lý khí, tiêu chướng; dùng trong các trường hợp thực tích, không những có tác dụng nhanh chóng tiêu hóa thức ăn ứ đọng, thức đẩy làm trống dạ dày, điều hòa tỳ vị.
  • Hoàng kỳ, Bạch truật có tác dụng bổ khí, kiện tỳ.
  • Mạch môn là vị thuốc có tác dụng dưỡng vị sinh tân, kết hợp với Hoàng cầm có tác dụng thanh hỏa vị.

Kiện nhi OPSURE với phối hợp các vị thuốc trên vừa có công năng kiện tỳ ích vị, lý khí tiêu thực vừa có tác dụng điều hòa tỳ vị, thanh hỏa vị, thúc đẩy tiêu hóa, vừa trị chứng vừa trị gốc. Kiện nhi OPSURE là một thuốc từ dược liệu giúp trị chứng tích thực từ đó giúp bé ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn và phát triển cơ thể tốt hơn.
 

 3780   10/06/2020
opcpharma.com
Mới hơn
Tin khác
Tư vấn miễn phí
1800555518