Sức khỏe Trẻ Em
A A A A

NGUYÊN NHÂN VÀ BIỂU HIỆN CỦA CHỨNG TÍCH THỰC GÂY BIẾNG ĂN Ở TRẺ EM

Theo đông y nguyên nhân gây chứng tích thực là do dinh dưỡng không cân đối, khẩu phần bữa ăn không cân bằng các nhóm thực phẩm, cho trẻ ăn không đúng cách, lượng thức ăn quá nhiều một lần, thức ăn khó tiêu, làm hệ thống tiêu hóa của trẻ không thể tiêu hóa nổi lượng thức ăn đưa vào, lâu ngày gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiêu hóa thức ăn & vận chuyển chất dinh dưỡng của tỳ vị, ảnh hưởng đến chức năng của tỳ vị làm dạ dày tích nhiệt, với các triệu chứng: khó tiêu, biếng ăn, ăn không ngon miệng, cự tuyệt bữa ăn, ợ hơi, ợ chua, bụng chướng căng, có thể kèm thêm các triệu chứng như lòng bàn tay bàn chân nóng, ra mồ hôi, người uể oải, ngủ hay trở mình, đi tiêu phân lỏng hoặc táo kết... tỳ vị suy yếu, dinh dưỡng không đủ khi đó dễ dẫn đến âm dương bất điều hòa, khí huyết không đủ là một trong những nguyên nhân gây chứng ra mồ hôi ở trẻ: tự ra mồ hôi (tự hãn), trẻ ra mồ hôi lúc tỉnh, không do vận động hay thời tiết, nguyên nhân thường do khí suy; ra mồ hôi trộm (đạo hãn), trẻ ra mồ hôi trong lúc ngủ, theo đông y do âm hư nội nhiệt, cần bổ âm tiềm dương. Trẻ em ra mồ hôi có khi bao gồm cả tự hãn và đạo hãn, khó phân tách biệt. Vì vậy đánh giá tình trạng biếng ăn, tìm nguyên nhân để có hướng khắc phục đúng, sẽ giúp giảm được các triệu chứng kể trên, tránh để trẻ biếng ăn thời gian dài gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sự phát triển thể lực, trí lực của trẻ.

 Sản phẩm KIỆN NHI OPSURE giải pháp cho trẻ biếng ăn do tích thực

Sản phẩm KIỆN NHI OPSURE là sản phẩm được OPC nghiên cứu bào chế chuyên dùng cho trẻ em, dùng để điều hòa tỳ vị, kiện tỳ ích khí giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa cho trẻ, đặc biệt là đối với trẻ bị chứng tích thực. Thành phần gồm 7 vị: Hoàng kỳ, Bạch truật, Trần bì, Lai phục tử, Sơn tra, Hoàng cầm, Mạch môn.

Phân tích tác dụng của bài thuốc theo đông y :

Hoàng kỳ: Cam ôn, bổ tỳ thăng dương, ích khí cố biểu,chủ trị Khí hư mệt mỏi, kém ăn; trung khí hạ hãm, tiêu chảy lâu ngày, ra mồ hôi; nội nhiệt tiêu khát,... 
Bạch truật: Bổ tỳ ích khí, cố biểu chỉ hãn, chủ trị: Tiêu hoá kém, bụng trướng tiêu chảy, tự hãn.
Hai vị thuốc trên phối hợp có tác dụng bổ tỳ vị, trợ vận hóa, trừ thấp trọc, hòa vị khí.
Trần bì: Lý khí kiện tỳ, hóa đờm ráo thấp. Chủ trị: Bụng đầy trướng, kém ăn, nôn mửa,...
Lai phục tử: Tiêu thực trừ trướng, giáng khí hóa đờm dùng khi thức ăn ứ trệ không tiêu, bụng căng chướng, đại tiện bí kểt, tiêu chảy, kiết lỵ, ...
Sơn tra: Tiêu thực kiện vị, hành khí tán ứ, tiêu hóa thịt, giảm mỡ. Chủ trị ăn không tiêu, bụng đầy chướng, ợ chua
Hoàng cầm: có vị đắng tính hàn có tác dụng thanh hỏa vị
Mạch môn: thanh thấp nhiệt, ích vị âm
Khi tỳ suy thực tích thì dễ hóa nhiệt gây vị hỏa, khi đó sự phối hợp của hai vị Hoàng cầm, Mạch môn thanh hỏa vị, ích vị âm phối hợp với các vị thuốc còn lại tạo nên công năng của bài thuốc là kiện tỳ ích vị lý khí tiêu thực.

Công dụng: Dùng cho trẻ em biếng ăn, chán ăn do tiêu hoá kém, dinh dưỡng không cân đối, đầy bụng, lòng bàn tay, bàn chân nóng, tự ra mồ hôi, mồ hôi trộm, yếu sức, đại tiện không đều.

Cách dùng: Trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi: Uống mỗi lần 2,5 - 5 ml.
Trẻ em từ trên 2 tuổi đến 3 tuổi: Uống mỗi lần 5 - 7,5 ml.
Trẻ em trên 3 tuổi: Uống mỗi lần 7,5 - 15 ml.
Ngày uống 2 lần. Hoặc dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước để uống.   
Lắc đều trước khi dùng.

Ưu điểm của Kiện nhi OPSURE:

  • Thành phần thuốc từ dược liệu, bào chế chuyên dùng cho trẻ em.
  • Thuốc dạng lỏng phù hợp với trẻ nhỏ, dễ hấp thu.
  • Mùi vị dễ uống, trẻ dễ hợp tác khi uống.
  • Chất lượng được kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả, an toàn, giá thành hợp lý.

Sản phẩm Kiện nhi OPSURE là thuốc, không phải thực phẩm chức năng, tác dụng rõ rệt, nhất là khi biếng ăn do chứng tích thực.                                                                                                                          

 227842   18/04/2019
Ds. Vương Xuân Yến
Mới hơn
Tin khác
Tư vấn miễn phí
1800555518