Hoạt động đoàn thể
A A A A

TRUYỀN THỐNG ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC

Đoàn Công ty Cổ Phần Dược Phẩm OPC, thành lập năm 1978 với tên gọi Đoàn Xí nghiệp Dược phẩm TW26. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Đoàn thanh niên Công ty OPC luôn thể hiện vai trò tích cực, lòng nhiệt huyết, xung kích đi đầu trong công tác chính trị, chuyên môn cũng như hoạt động phong trào tại đơn vị.

Đoàn Công ty Cổ Phần Dược Phẩm OPC, thành lập năm 1978 với tên gọi Đoàn Xí nghiệp Dược phẩm TW26. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Đoàn thanh niên Công ty OPC luôn thể hiện vai trò tích cực, lòng nhiệt huyết, xung kích đi đầu trong công tác chính trị, chuyên môn cũng như hoạt động phong trào tại đơn vị. Đoàn Công ty OPC luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn chính là nhiệm vụ chuyên môn. Mỗi đoàn viên phải ý thức được vai trò nhiệm vụ của mình trong việc hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn tại đơn vị, từ đó hình thành các CLB Khoa học kỹ thuật trẻ, CLB Tin học, các công trình thanh niên (CTTN) với phương châm “được người, được việc, được tổ chức” được triển khai hiệu quả thể hiện tính sáng tạo, năng động của đoàn viên mang lại lợi ích thiết thực cho hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển của Công ty.
 
CTTN “Văn hóa nhà xe”

 CTTN “Xanh sạch đẹp” tại VP. Trụ Sở

CTTN “Xanh sạch đẹp” tại  nhà máy BD

Đi bộ đồng hành “Vì môi trường”
 
Trong hoạt động của Quận đoàn, Đoàn công ty OPC được xếp loại là đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm của Quận.  Đoàn OPC còn là đơn vị xung kích trong công tác an sinh xã hội. Các hoạt động như chăm sóc trẻ em nghèo trong quận, các chương trình thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em, các gia đình khó ăn ở vùng xâu vùng xa, chương trình đền ơn đáp nghĩa...là những hoạt động tích cực hàng năm mang nhiều ý nghĩa.  

“Ngày hội vì tuổi thơ” Quận 6

Thăm gia đình chính sách Q6

Đoàn công ty OPC là môi trường sinh hoạt thú vị và bổ ích cho đoàn viên thanh niên thông qua việc tổ chức các hoạt động văn thể mỹ, phối hợp tổ chức các sự kiện, chương trình trình văn hóa hàng năm của công ty. Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao được thường xuyên tổ chức nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết và là sân chơi lành mạnh bổ ích sau những giờ làm việc căng thẳng.
 
Các hoạt động thể thao văn nghệ của Đoàn công ty OPC
 
Đoàn Thanh niên Công ty OPC là môi trường giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên trong công ty. Thông qua các hoạt động như tọa đàm, sinh hoạt chính trị, về nguồn, các công tác tuyên truyền... nhằm nâng cao ý thức công dân, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, góp phần xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh trong đoàn viên thanh niên. Hội trại truyền thống hàng năm là chương trình hấp dẫn và bổ ích thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, qua đó  giúp cho các đoàn viên thanh niên có dịp giao lưu học hỏi lẫn nhau, trau dồi thêm nhiều kỹ năng sống.  
Từ ngày thành lập năm 1982 đến nay Đoàn Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC đã trải qua 16 nhiệm kỳ. Tùy theo quy mô tổ chức từng giai đoạn mà đoàn OPC có những tên gọi khác nhau được gắn liền với tên doanh nghiệp:
-         Năm 1978: Đoàn cơ sở Xí nghiệp Dược phẩm TW 26. 
-         Năm 1991: chuyển đổi thành Chi đoàn Xí nghiệp Dược phẩm TW 26. 
-         Năm 1994: Đoàn cơ sở Xí Nghiệp Dược phẩm TW 26  theo quyết định số 017 QĐ/TC ngày 15 tháng 10 năm 1994 của Quận Đoàn 5 
-         Năm 2002-nay: Công ty Cổ phần hóa với tên gọi Công ty Cổ Phần Dược Phẩm OPC, Đoàn cơ sở Xí Nghiệp Dược phẩm TW 26 cũng được đổi tên thành Đoàn cơ sở Công ty Cổ Phần Dược Phẩm OPC.
Các phong trào nổi bật:
-         Năm 1997 CLB khoa học kỹ thuật trẻ được trung tâm sáng tạo trẻ Thành đoàn tài trợ 150.000.000 đồng để nghiên cứu. 
-         Năm 1997, 2001 được Thành đoàn Tp. HCM trao tặng bằng khen là đơn vị Đoàn thực hiện tốt phong trào CKT.
-         Tháng 01/2002 bắt đầu chuyển sinh hoạt từ Quận đoàn 5 về Quận đoàn 6 và được đánh giá là lá cờ đầu của quận trong nhiều năm liền.
-         Năm 2013: được TW Đoàn tặng bằng khen 20 năm thanh niên tình nguyện
 

BCH Đoàn Công ty OPC nhiệm kỳ 2012-2015

 
Các lớp cán bộ đoàn nối tiếp, là những thủ lĩnh xuất sắc của thanh niên, đạt được nhiều thành tích trong hoạt động, điển hình là giải thưởng 1 trong 10 gương mặt trẻ điển hình toàn quốc năm 1997, 4 gương được tuyên dương “Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi”... . Các lớp đoàn viên nối tiếp, là những thanh niên ưu tú luôn đầy lòng nhiệt huyết, sáng tạo chung tay xây dựng tổ chức đoàn Công ty ngày càng vững mạnh.
 

 Hội thi tìm hiểu về Bác Hồ

 Sinh hoạt chính trị

Viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Các trò chơi vận động trong hội trại

Gương điển hình thanh niên Quận 6 năm 2012

Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi năm 2013
 
Với những thành tích đạt được, Đoàn OPC vinh dự là đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu trong thi đua của quận đoàn và nhận được nhiều bằng khen của TW đoàn, giấy khen thành đoàn, quận đoàn và chính quyền địa phương, điển hình nỗi bật trong các năm gần đây:
-         Bằng khen Trung ương đoàn về “hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2010” số 617- QĐ/TWĐTN ngày 20/12/2010
-         Bằng khen Trung ương đoàn về “hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2012” số 75 QĐ/TWĐTN ngày 25/01/2013.
-         Giấy khen Thành Đoàn “Thực hiện tốt cuộc vận động tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác giai đoạn 2007-2010”
-         Bằng khen TW đoàn 20 năm thanh niên tình nguyện trao năm 2013
 
                                                   BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN CÔNG TY OPC
 
 5905   12/08/2014
Bảo Vũ
Mới hơn
Tư vấn miễn phí
1800555518