Tin Công Ty
A A A A

BA LẦN LIÊN TIẾP ĐẠT DANH HIỆU DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG

OPC là một trong những công ty dược hiếm hoi đạt danh hiệu Doanh nghiệp bền vững 2018 vừa được công bố ngày 22/11/2018 tại Hà Nội vừa qua. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, OPC vinh dự được công nhận là danh nghiệp bền vững.


Đại diện OPC tại buổi lễ công bố

Doanh nghiệp bền vững là một chương trình chỉ đạo trực tiếp bởi Thủ tướng Chính phủ giao cho phòng Thương mại và  Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. Hơn 500 doanh nghiệp nộp đơn được sàng lọc chặt chẽ và được đánh giá thông qua Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index – CSI) để lựa chọn ra những danh nghiệp xứng đáng nhất. CSI là bộ chỉ số gồm 131 chỉ tiêu do VCCI xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế về bền vững của CRI để áp dụng riêng cho Việt Nam.

Để được công nhận là doanh nghiệp bền vững, OPC phải đáp ứng được 131 tiêu chí thuộc nhiều phương diện khác nhau trong 4 lĩnh vực: Quản trị doanh nghiệp; Kinh tế; Môi trường; Xã hội – Lao động, mà không chỉ đơn thuần doanh thu, lợi nhuận. Phát triển bền vững là 1 xu hướng chung của quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng, yêu cầu của 1 doanh nghiệp trong thời đại mới không chỉ phải quan tâm đến doanh thu, lợi nhuận mà còn phải chú tâm đến môi trường, xã hội, người lao động, giúp xã hội ngày càng phát triển.

Chiến lược phát triển bền vững của OPC

Hơn 40 năm hình thành và phát triển, OPC luôn nhất quán với chiến lược phát triển bền vững, đặc biệt chú trọng bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.

Ý thức bảo vệ môi trường

OPC là 1 trong những doanh nghiệp dược nói không với phế phẩm. Đặc trưng của doanh nghiệp dược - đặc biệt dược liệu – phải thải ra nhiều bã dược liệu (tức là dược liệu sau khi chiết kiệt hoạt chất). Để hạn chế rác thải, OPC đã sử dụng chính các bã dược liệu này để làm chất đốt cho lò hơi, đây là một phương pháp thu hồi năng lượng để quay ngược lại phục vụ cho quá trình sản xuất thay vì phải bỏ đi. Bên cạnh đó, ý thức bảo vệ môi trường của công ty còn được thể hiện thông qua hoạt động xử lý khí thải của quá trình đốt để đảm bảo khói thải phát ra từ nhà máy không làm hại đến môi trường.

Trách nhiệm xã hội

OPC cũng là 1 trong các công ty dược tại Việt Nam tiên phong trong việc xây dựng và phát triển vùng trồng dược liệu. Hiện tại, vùng trồng dược liệu Kim tiền thảoCao ích mẫu tại Bắc Giang đã đạt chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu), đây là một tiêu chuẩn để đảm bảo dược liệu đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trong sản xuất thuốc. Xây dựng vùng trồng đạt chuẩn chẳng những giúp công ty chủ động trong nguồn cung nguyên liệu sản xuất thuốc, đảm bảo chất lượng nguyên liệu, mà còn giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.


Trồng Kim tiền thảo giúp nâng cao thu nhập cho người dân

Ngoài ra, OPC còn là một 1 công ty tích cực đóng góp cho xã hội. Hàng năm, công ty có nhiều hoạt động ý nghĩa như: ủng hộ đồng bào miền Trung, xây dựng nhà tình nghĩa, chăm lo cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ người nghèo đón Tết.

Sản phẩm nổi bật của OPC

Nhắc đến OPC nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Dầu Khuynh Diệp hiệu mẹ bồng con, Kim Tiền Thảo hiệu ông già, đây là 2 sản phẩm nổi tiếng của OPC và là sản phẩm điển hình cho chiến lược phát triển bền vững của công ty. OPC là công ty tiên phong trong việc nghiên cứu về dược liệu Kim tiền thảo tại Việt Nam, OPC là công ty đầu tiên bào chế thành công và sản xuất thương mại trên quy mô công nghiệp thuốc Kim Tiền Thảo ngay từ những năm 1998. Sau khi tạo tiếng vang trên thị trường trong những năm đầu tiên, công ty đã bắt tay ngay vào quá trình định danh, chọn giống và xây dựng vùng trồng đạt chuẩn cho dược liệu này. Chính những điều này đã giúp thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhiều năm liền đứng đầu doanh thu trong nhóm thuốc trị sỏi thận. Còn đối với Dầu Khuynh Diệp, khi nói đến dầu xoa cho cho trẻ sơ sinh và sản phụ, có lẽ không người Việt Nam nào mà không nghĩ ngay đến Dầu Khuynh Diệp hiệu mẹ bồng con của OPC. Sản phẩm này đã có mặt trên thị trường hơn 40 năm và luôn là sự lựa chọn tin cậy cho sản phụ và trẻ sơ sinh, điều này chính là minh chứng rõ ràng cho chiến lược phát triển bền vững của công ty.


Dầu khuynh diệp và Kim tiền thảo là 2 sản phẩm điển hình của OPC

Giải thưởng Doanh nghiệp bền vững 2018 mà OPC vừa nhận được chính là một sự ghi nhận xứng đáng cho chiến lược phát triển bền vững trong suốt thời gian hình thành và phát triển của OPC. Giải thưởng này là một sự bổ sung tuyệt vời bên cạnh những danh hiệu cao quý khác mà OPC đã phấn đấu và đạt được như Thương hiệu quốc gia, Ngôi sao thuốc Việt, Top 10 doanh nghiệp dược uy tín. OPC sẽ tiếp tục phấn đấu để phù hợp với tôn chỉ mà công ty đã xác định ngay từ đầu “OPC - Thiên nhiên & Cuộc sống”.
 

 7107   26/11/2018
opcpharma.com
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon