Tin Công Ty
A A A A

Báo cáo nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu tác dụng dự phòng và điều trị suy giảm bạch cầu của Cao Linh chi OPC và chế phẩm Linh chi OPC trên mô hình gây suy giảm bạch cầu bằng Paclitaxel và Carboplatin

Đề tài đăng ký thực hiện qua Sở Khoa học Công Nghệ TP HCM, đề tài hợp tác giữa Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC và Bộ môn Dược lý – Khoa Dược – Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Cuối năm 2013, đề tài đã được báo các nghiệm thu tại Sở Khoa học Công nghệ TP Hồ Chí Minh.

Đặt vấn đề:
Linh chi (Ganoderma lucidum Leyss ex Fr. Karst, Ganodermatacae) là dược liệu quí. Trong y học cổ truyền, Linh chi dùng để trị suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ, viêm phế quản mạn tính, suy nhược, viêm gan, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tăng cholesterol, đau dạ dày, ăn kém, thấp khớp, thống phong, suyễn, ung thư,…Các nghiên cứu gần đây trên thế giới cũng đã chứng minh tác dụng của Linh chi trên sự ức chế kết tập tiểu cầu, bảo vệ gan, chống lão hóa, chống ung thư,… trong những nghiên cứu trước đây, chúng tôi đã chứng minh được cao Linh chi OPC có khả năng bảo vệ tế bào gan tránh khỏi tình trạng gây loạn sản do diethylnitrosamin gây ra và có tác động ngăn ngừa tổn thương tế bào gan do CCl4 và rifammicin. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành đánh giá tác dụng dự phòng và điều trị của cao Linh chi OPC và Viên Linh chi OPC trên sự suy giảm bạch cầu gây ra bởi paclitacel và carboplatin.

Kết quả nghiên cứu:
Linh chi và chế phẩm Linh chi OPC có tác dụng dự phòng và điều trị phục hồi một phần độc tính gây suy giảm bạch cầu của Paclitaxel và Carboplatin.

Ths.Ds Hà Đức Cường – Giám đốc R & D – Cty CPDP OPC

 

Click vào đây để xem chi tiết báo cáo đề tài…

 

 

 

 

Tài liệu đính kèm :
 5025   23/04/2014
opcpharma
Mới hơn
Tin khác
Tư vấn miễn phí
1800555518