Tin Công Ty
A A A A

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG “ĂN NGON, NGỦ KHỎE, BÉ SẼ THÔNG MINH” TẠI TP. CẦN THƠ NGÀY 17/8/2019

Chương trình Tư vấn sức khỏe cộng đồng mang tên “Ăn ngon, ngủ khỏe, bé sẽ thông minh” lần thứ 5 được diễn ra vào sáng thứ Bảy, ngày 17/8/2019 tại Hội trường A (tầng 1) – Trung tâm Hội nghị CB Diamond Palace (Địa chỉ: 45 Lê Lợi, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ). Chương trình do Công ty cổ phần dược phẩm OPC tài trợ, phối hợp cùng Hội LHPN Thành phố Cần Thơ đồng tổ chức. Tham dự chương trình có hơn 300 khách mời, ngoài đối tượng khách mời là các bà mẹ có con từ 6 tháng đến 7 tuổi, trong chương trình lần này còn có bà nội hoặc bà ngoại đi cùng hoặc bà thay mẹ đến tham gia chương trình. Bởi hơn ai hết, trong thời đại công nghiệp 4.0 này, khi các mẹ phải tất bật đi làm, đi học, tham gia công tác xã hội … thì việc chăm lo miếng ăn, giấc ngủ, sức khỏe của con trẻ hầu như đều do một tay bà nội hoặc bà ngoại đảm nhận. “Trước chăm mẹ, giờ chăm cháu cô à, mẹ cháu lớp đi làm, lớp đi học… thấy thằng bé không ai trông coi, tôi không an tâm nên đứng ra chăm sóc cháu để con gái tiện đi làm và học nâng cao”, dì Ánh (Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều) cho biết lý do đến tham dự chương trình. Và dì cũng là một trong những khách mời rất “nhiệt tình” giơ tay để đặt câu hỏi giao lưu với BS CK2 Nguyễn Ngọc Sáng (Phụ trách Phòng nhi sơ sinh Bệnh viện Đại Học Y Dược Tp HCM). Tiếp theo phần báo cáo “Hậu quả của trẻ biếng ăn, đổ mồ hôi trộm. Lợi ích của trẻ khi ăn ngon và không còn đổ mồ hôi trộm” của BS CK2 Nguyễn Ngọc Sáng là bài “Giới thiệu sản phẩm Kiện nhi OPSURE” do DS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc QTM Công ty Cổ phần dược phẩm OPC trình bày. Bằng lối dẫn dắt nhiệt tình và đầy thân thiện của MC Nguyễn Minh Hoàng, không khí chương trình tư vấn trở nên “sinh động” hơn, số lượng khách mời tham gia đặt câu hỏi, giải đáp câu hỏi của chương trình và câu hỏi của bác sỹ ngày một nhiều hơn. Phát biểu mở đầu chương trình TVSK cộng đồng, Bà Lê Thị Thúy Hằng – Phó chủ tịch, Chủ tịch Công đoàn Hội LHPN Tp. Cần Thơ đã bày tỏ sự cảm ơn của Hội đến Công ty CPDP OPC – Nhãn hàng Kiện Nhi OPSURE, đã phối hợp và cùng Hội tổ chức một chương trình TVSK cộng đồng rất có ý nghĩa cho người dân. …. Cũng tại chương trình tư vấn, khách mời có nhu cầu tư vấn trực tiếp sẽ được tư vấn bởi ThS. BS Nguyễn Thị Thu Ba đến từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ – Giảng viên chính Bộ môn Nhi Trường ĐHYD Tp. Cần Thơ.

Để giúp các bà mẹ có thêm kiến thức về dinh dưỡng trong quá trình nuôi con, tư vấn sử dụng chi phí đi chợ hợp lý, trong chương trình TVSK cộng đồng còn có phần dự thi nấu ăn chủ đề “Thiết kế thực đơn trong ngày cho Bé” với 3 Đội dự thi đến từ Đội 1 – Đội Hướng Dương (Quận Bình Thủy), Đội 2 – Đội Mặt trời bé con (Quận Cái Răng), Đội 3 – Cơm ngon con khỏe (Quận Ninh Kiều). Và Giải Nhất đã thuộc về Đội 1 – Đội Hướng Dương (Quận Bình Thủy) với Giải thưởng là 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng). Điểm khác của chương trình lần này là có thêm phần thi Tô Màu cho các bé theo 2 nhóm tuổi. Nhóm 1 là các bé có độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, Nhóm 2 là các bé có độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi. Và Giải Nhất Nhóm 1 thuộc về bé Lâm Hoàng Khôi (4 tuổi, An Khánh – Quận Ninh Kiều), Giải Nhất nhóm 2 thuộc về bé Trần Đăng Phúc Thịnh (6 tuổi, Xã Giai Xuân – Huyện Phong Điền).

Kết thúc Chương trình Tư vấn sức khỏe cộng đồng “Ăn ngon, ngủ khỏe, bé sẽ thông minh” tại Tp. Cần Thơ, ngoài khách mời, các bé cũng rất vui vì được đi cùng mẹ hoặc bà đến tham gia chương trình, được thi tô màu và làm quen với các bạn mới. Riêng khách mời, họ rất vui và thể hiện mong muốn được tiếp tục tham dự các Chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng do Công ty CPDP OPC tổ chức trong thời gian tới tại Tp. Cần Thơ.

Sau TP. Cần Thơ, sáng ngày 24/8/2019 Chương trình TVSK cộng đồng “Ăn ngon, ngủ khỏe, bé sẽ thông minh” sẽ quay trở lại Tp.HCM để tiếp tục mang đến cho các khách mời những thông tin cần thiết trong việc nuôi dạy trẻ, để trẻ luôn khỏe mạnh và trở thành một người con ngoan trong gia đình và là một công dân tốt trong xã hội.

Một số hình ảnh tại Chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng:


Phát biểu của Bà Lê Thị Thúy Hằng - Phó chủ tịch,
Chủ tịch Công đoàn Hội LHPN Tp. Cần Thơ


Phát biểu của DS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc QTM Công ty CPDP OPC


DS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh tặng hoa cho đại diện đơn vị đồng Tổ chức,
các Bác sỹ, Cá nhân đã tham gia đồng hành cùng chương trình tại Tp Cần ThơGiải Nhất cuộc thi nấu ăn “Thiết kế thực đơn trong ngày cho bé”
thuộc về Đội 1 – Đội Hướng Dương (Quận Bình Thủy)

Vui lòng xem thêm hình ảnh buổi lễ tại đây: http://photo.opcpharma.com/tvsk-an-ngon-ngu-khoe-be-se-thong-minh-can-tho-17-8-2019/

Báo Cần Thơ đưa tin: https://baocantho.com.vn/tren-250-phu-huynh-duoc-tu-van-dinh-duong-cham-soc-tre-bieng-an-a112291.html
 

Thời sự THTPCT tối 18/08/2019 | Truyền hình Cần Thơ

 2592   20/08/2019
opcpharma.com
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon