Tin Công Ty
A A A A

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC OPC BẮC GIANG ĐÃ ĐƯỢC CẤP PHIẾU TIẾP NHẬN BẢN CÔNG BỐ DƯỢC LIỆU KIM TIỀN THẢO SẢN XUẤT THEO GACP-WHO

Ngày 30/06/2015, Cục Quản lý Y, Dược Cổ truyền – Bộ Y Tế Việt Nam đã thẩm định và cấp Phiếu tiếp nhận Bản công bố Dược liệu Kim tiền thảo (Desmodium styracyfolium (Osb.) Merr. Họ Đậu) sản xuất theo GACP - WHO (Good Agricultural and Collection Practices – Thực hành trồng trọt và thu hái tốt theo Tổ chức Y Tế Thế giới) cho Công ty cổ phần Dược OPC Bắc Giang tại quyết định số 02/YDCT-QLHN ngày 30/06/2015.


 

Công ty Cổ phần Dược OPC Bắc Giang được thành lập bởi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 2400498591 ngày 19/03/2010, tọa lạc tại Thôn Bình An, Xã Tiền phong, Huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang.
Tổng diện tích 2,6 ha.

Chức năng chính của Công ty Cổ phần Dược OPC Bắc Giang là tổ chức trồng trọt và thu hái dược liệu, chế biến và chiết xuất dược liệu tại nguồn, góp phần quan trọng trong chiến lược ổn định nguồn nguyên liệu, định hướng đi sâu vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm thuốc từ dược liệu có chất lượng, hiệu quả và an toàn của OPC.

Việc trồng trọt dược liệu Kim tiền thảo tại Tỉnh Bắc Giang đã thực hiện từ nhiều năm nay, nguồn dược liệu này được thu hái và chiết xuất tại Nhà máy chiết xuất và chế biến dược liệu đạt tiêu chuẩn GPs (GMP, GLP, GSP) của Công ty Cổ phần Dược OPC Bắc Giang. Cao Kim tiền thảo được chiết xuất và tiêu chuẩn hóa để cung cấp cho việc sản xuất sản phẩm Kim tiền thảo trị sỏi thận tại Nhà máy Dược phẩm OPC Bình Dương. Sản phẩm Kim tiền thảo OPC Nhãn hiệu Ông già được đánh giá là một hiện tượng trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sản phẩm thuốc từ dược liệu trong nước của Tổng Công ty Dược Việt Nam, sản phẩm nằm trong top 10 sản phẩm bán chạy nhất nhiều năm liền của Tổng Công ty Dược Việt Nam. Sự thành công của sản phẩm Kim tiền thảo nhãn hiệu Ông Già trị sỏi thận góp phần cho OPC là đơn vị duy nhất trong Ngành Dược Việt Nam được Chính phủ Việt Nam trao tặng Biểu trưng Thương hiệu Quốc gia 4 lần liên tiếp, và sản phẩm Kim tiền thảo Nhãn hiệu Ông già là 1 trong 3 sản phầm OPC được Cục Quản lý Dược Việt Nam công nhận Ngôi sao Thuốc việt năm 2014.

Nối tiếp sự thành công với dược liệu Kim tiền thảo, OPC đã và đang tiếp tục mở rộng triển khai trồng nhiều dược liệu khác như Ích mẫu, Ngãi cứu. Qua đó, OPC đã chủ động được nguồn cung dược liệu ổn định, đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm chủ lực của Công ty.

 7259   10/07/2015
opcpharma
Mới hơn
Tin khác
Tư vấn miễn phí
1800555518