Tin Công Ty
A A A A

OPC – CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI LAO ĐỘNG

      "Chăm lo sức khỏe cho người lao động có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp doanh nghiệp đảm bảo tốt nguồn nhân lực, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất-kinh doanh..." Đó là lời của DS.Trịnh Xuân Vương trong hội nghị CBCNV được tổ chức vào ngày 22/07/2014. Chính vì vậy, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm OPC ngoài sản xuất ra những sản phẩm thuốc tốt giúp phòng và chữa bệnh cho cộng đồng thì việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho CBCNV cũng được Ban Lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm.
      Hằng năm, Công ty xây dựng nội quy lao động phù hợp với đặc thù của từng bộ phận. Đại diện người lao động ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung hợp lý hơn và có lợi hơn cho người lao động. 

      Nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao ý thức trách nhiệm cho công nhân lao động, Ban Lãnh đạo Công ty thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, huấn luyện công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, ATVSLĐ-sơ cấp cứu…Ngoài ra Công ty còn tổ chức các lớp nâng cao nghiệp vụ, tiếp cận công nghệ mới, hiện đai.


 


      Ở những khu vực có môi trường làm việc cần lưu ý về độ ồn, bụi, nóng…việc trang bị bảo hộ lao động được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc, đúng quy trình nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro về an toàn lao động. Ngoài ra Công ty còn có các chế độ bồi dưỡng về độc hại nhằm góp phần trong việc tái tạo sức lao động. Đối với khu vực văn phòng, từ loại ghế ngồi, bàn làm việc, không gian làm việc, nhiệt độ, ánh sáng… đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn tạo môi trường làm việc an toàn, thoải mái, ngăn ngừa bệnh nghề nghiệp. Đặc biệt Công ty có bộ phận y tế do 1 y bác sĩ đảm nhiệm với những trang thiết bị và cơ số thuốc thiết yếu, nhằm tư vấn sức khỏe và sơ cấp cứu kịp thời.

      Việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho toàn thể CB CNV được Công ty tổ chức bài bản, khoa học với sự phối hợp cùng các bệnh viện uy tín, chất lượng hàng đầu trong Thành phố. Qua đó, sức khỏe của mỗi CBCNV Công ty được theo dõi thường xuyên, vừa giúp nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của bản thân vừa góp phần phát hiện và điều trị kịp thời khi có bệnh. Việc phân loại sức khỏe, bệnh nghề nghiệp, thẻ xanh.. của từng người lao động được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quy trình nhằm đảm bảo sự phù hợp về sức khỏe đối với tất cả các vị trí công việc.

      Hằng năm Công ty tổ chức cho toàn thể CBCNV đi nghỉ mát nhằm phục hồi, tái tạo sức khỏe sau 1 thời gian làm việc mệt nhọc,căng thẳng, góp phần tạo sự đoàn kết gắn bó lẫn nhau.

      Với những chính sách quan tâm đến sức khỏe người lao động, Công ty Cổ phần Dược Phẩm OPC luôn được Công đoàn Bộ y tế đánh giá cao, và đó cũng là nguồn động viên giúp mỗi người lao động luôn an tâm, gắn bó lâu dài cùng sự phát triển của Công ty.

                                                                                                            

 6252   29/08/2014
Võ Trọng Tiệp
Mới hơn
Tin khác
Tư vấn miễn phí
1800555518