Tin Công Ty
A A A A

OPC – ĐẤT LÀNH CHIM ĐẬU

     Tục ngữ có câu “Đất lành, chim đậu”, chỉ những nơi đất tốt để xây dựng nhà cửa, làng mạc làm nơi định cư sinh sống. Không những thế, hiện nay nó còn mang hàm nghĩa chọn lựa tổ chức, công ty, nơi công tác để làm việc và phát triển sự nghiệp.

     Được thành lập từ ngày 24/10/1977, trải qua 37 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín trong ngành Dược.

     Trong suốt chặng đường 37 năm, OPC luôn đề cao yếu tố con người, phát triển tiềm năng và môi trường làm việc của người lao động. Từ khi mới thành lập, với số lao động ban đầu chỉ có khoảng 100 cán bộ công nhân viên đến nay Công ty đã có hơn 700 lao động. Một đội ngũ giỏi về chuyên môn và giàu về kinh nghiệm, làm việc cần mẫn với tâm huyết không bao giờ cạn và luôn được nâng cao tay nghề. Chính đội ngũ nguồn nhân lực này đã góp phần xây dựng nên một bản sắc riêng của OPC thành công, vững mạnh và phát triển bền vững.


     Số lượng CBCNV OPC qua các năm:

 

Năm

 

2009

2010

2011

2012

2013

Tháng 6/2014

 

Số lượng

 

552

580

600

671

722

741

     Nhìn chung, số lượng CBCNV OPC tăng trưởng theo quy mô sản xuất kinh doanh và với chính sách đãi ngộ tốt, người lao động đã, đang và sẽ gắn bó lâu dài với Công ty.

 

Description: DSC_6561

 

     OPC luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho mọi CBCNV phát triển toàn diện về cả năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm không chỉ thông qua công việc, mà còn qua đào tạo, tự đào tạo và trao đổi kiến thức, điều này được thể hiện qua việc OPC thường xuyên mở các lớp đào tạo nội bộ, huấn luyện kèm cặp,  tập huấn bên ngoài phục vụ cho công tác chuyên môn. 

     Bên cạnh đó, Công ty rất chú trọng đến chính sách đãi ngộ và quan tâm đến đời sống của CBCNV với phương châm tạo điều kiện để CBCNV có một cuộc sống “đầy đủ cơ bản về vật chất và phong phú về tinh thần”. Hiện nay, thu nhập bình quân của người lao động là 10,5 triệu đồng/tháng. Chính sách này được xây dựng căn cứ trên các tiêu chí: tương xứng với kết quả công việc, năng lực đóng góp cho Công ty ; khuyến khích tăng kết quả và chất lượng công việc; công bằng và minh bạch.

     Một số chính sách hiện nay dành cho người lao động OPC gồm: 

 • Lương: Lương sản xuất kinh doanh (12 tháng); thưởng các dịp lễ, thưởng hoàn thành kế hoạch.
 • Phụ cấp: đi lại, cước điện thoại di động, kiêm nhiệm, công tác Đoàn thể,…
 • Thưởng theo hiệu quả bán hàng.
 • Phúc lợi xã hội: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn, khám sức khỏe, chế độ nghỉ mát ...

 

 

 • OPC áp dụng mức lương, thưởng (các dịp lễ, tết dương lịch, tết âm lịch, ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02, giổ tổ Hùng Vương, ngày truyền thống Công ty, lễ hội tất niên) và các chế độ phúc lợi tương đối tốt hơn mặt bằng chung so với các doanh nghiệp cùng ngành.
 • Cố gắng phân bố đủ và đều việc cho công nhân, các chế độ làm thêm giờ thích hợp tạo điều kiện để người lao động có thêm thu nhập.
 • Tổ chức xe đưa rước cho Cán bộ Công nhân kỹ thuật.
 • Duy trì một môi trường làm việc tốt và trang bị bảo hộ lao động đầy đủ để đảm bảo an toàn, sức khỏe người lao động.
 • Xây dựng quan hệ lao động tốt giữa cấp quản lý và công nhân; thể hiện sự quan tâm đến đời sống công nhân và lắng nghe nguyện vọng của CBCNV.
 • Xây dựng căn tin phục vụ ăn uống, khu liên hợp thể dục, thể thao cho công nhân.
 • Hỗ trợ chi phí thuê nhà cho công nhân ở gần nơi làm việc (tại Bình Dương).
 • Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, cho công nhân: nghỉ mát hàng năm, ngày hội văn hóa OPC, tiệc tất niên hàng năm, …
 • Phong tục “lì xì” đầu năm tạo không khí vui tươi và phấn khởi trong những ngày đầu năm mới.

 


     Chế độ chính sách cho người lao động được duy trì suốt trong quá trình xây dựng và phát triển của OPC là một trong những yếu tố giúp OPC thu hút và giữ chân người lao động.

     “Đất lành chim đậu” là câu nói xưa mà ông bà ta vẫn dùng để chỉ sự gắn bó của con người với vùng đất yên bình mà họ đến an cư, lạc nghiệp. OPC xứng đáng là “đất lành” cho người lao động “đậu” và gắn bó lâu dài. 37 năm trôi qua với biết bao thăng trầm gian khó nhưng người lao động vẫn luôn đồng hành cùng sự phát triển của OPC.

     Để giữ người, không cách nào khác hơn là xây dựng OPC thành một vùng “đất lành” thực sự để người lao động an tâm “đậu” mãi.

 

 9208   08/09/2014
Nguyễn Ngọc Hương
Mới hơn
Tin khác
Tư vấn miễn phí
1800555518