Tin Công Ty
A A A A

QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN VIÊN AN THẦN MIMOSA

Mất ngủ là một bệnh lý do nhiều nguyên nhân, mất ngủ làm giảm chất lượng và số lượng giấc ngủ. Mất ngủ có thể do một bệnh lý nào đó của cơ thể hay do một rối loạn tâm lý và đôi khi cũng có thể không rõ nguyên nhân nào cả. 

Về thị trường sản phẩm thuốc ngủ rất đa dạng. Về thuốc, hầu hết thuốc an thần gây ngủ có nguồn gốc từ hóa dược, có thể gây ra các tác dụng phụ có hại như: lú lẫn, ảnh hưởng đến trí nhớ, nhận thức, làm thay đổi thái độ, hành vi,…nhưng nguy hại nhất là gây nghiện giống như chất ma túy. Về sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược đa phần là thực phẩm chức năng, chưa có đủ các nghiên cứu cần thiết để được cấp số đăng ký thuốc, cho nên chỉ được lưu hành ở dạng thực phẩm chức năng, mang tính chất hỗ trợ.

Trước tình hình như vậy, OPC mong muốn có sự đầu tư vào nghiên cứu sàng lọc và phát triển một sản phẩm an thần gây ngủ là thuốc từ thảo dược, chứng minh dược lý lâm sàng đầy đủ, nhiều điểm vượt trội so với những sản phẩm đồng dạng từ hóa dược và thực phẩm chức năng. Đó là nỗi trăn trở mà công ty chúng tôi tâm huyết để có được sản phẩm Mimosa Viên thuốc an thần gây ngủ thành công như ngày hôm nay.

Đội ngũ R&D (Research & Development) của OPC đã bắt đầu nghiên cứu sàng lọc công thức từ cuối những năm 1990. Sau thời gian trải qua các giai đoạn nghiên cứu sàng lọc, nghiên cứu bào chế, nghiên cứu tiêu chuẩn, tiến hành sản xuất ở qui mô pilot và qui mô sản xuất tại nhà máy Dược phẩm OPC đạt tiêu chuẩn GMP – WHO. Đến 2002, sản phẩm Viên thuốc an thần Mimosa đã chính thức được Cục Quản lý Dược Việt Nam – Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành.

Trong quá trình nghiên cứu qui trình sản xuất và qui trình tiêu chuẩn chất lượng, nhóm nghiên cứu đã ứng dụng qui trình chiết xuất và chế biến dược liệu với công nghệ hiện đại như hệ thống chiết xuất đa năng, tuần hoàn, hồi lưu, hệ thống cô song hiệu,… để thu được nhóm hoạt chất tối ưu có tác dụng trị liệu.


Hệ thống chiết xuất dược liệu và cô cao hiện đại

 

Tủ lưu Dược liệu chuẩn đối chiếu tại OPC

Hồ sơ đánh giá Dược liệu chuẩn đối chiếu tại OPC

Về nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm được tiến hành tại Phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP-WHO.

Ngoài việc hợp tác với các công ty trồng trọt từng bước hoàn thiện quy trình trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP, chúng tôi nâng cấp tiêu chuẩn chất lượng cho dược liệu đầu vào, ngoài các chỉ tiêu dược liệu theo dược điển qui định, chúng tôi tiến hành hợp tác với Khoa Dược – Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh, tiến hành định danh dược liệu, xây dựng các bộ hồ sơ kỹ thuật chuẩn cho các dược liệu để kiểm tra chất lượng đầu vào.

Về thành phẩm, ngoài các chỉ tiêu cơ bản của một viên thuốc, ngoài chỉ tiêu định tính các thành phần dược liệu, chúng tôi nghiên cứu và đưa vào tiêu chuẩn phần định lượng nhóm hoạt chất an thần gây ngủ (đây là điểm khác biệt so với các sản phẩm khác), và tất cả các luận chứng nghiên cứu đã được Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế thẩm định hồ sơ và cấp số Đăng ký lưu hành dạng thuốc từ năm 2002.

Về qui trình sản xuất, chúng tôi đã đầu tư và ứng dụng các hệ thống thiết bị công nghệ hiện đại tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, như là hệ thống trộn pha chế cao tốc, hệ thống máy trộn sấy tầng sôi công suất lớn, hệ thống máy bao phim, và hệ thống đóng gói tự động,…
Hệ thống pha chế trộn cao tốc – sấy tầng sôi; Hệ thống bao phim – Bao đường
 
Viên thuốc Mimosa an thần
gây ngủ từ thảo dược
Nhà máy Dược phẩm OPC Bình Dương đạt GMP-WHO

Với sự đầu tư đặc biệt cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm này, sau hơn 10 năm sản phẩm Mimosa Viên an thần có nguồn gốc từ thảo dược của OPC được nhiều người tin dùng vì hiệu quả trị liệu cao. Đáp ứng lại sự tin tưởng của người dùng, OPC không ngừng cải tiến chất lượng để khách hàng ngày càng hài lòng về sản phẩm.

 12678   31/12/2015
Ths.DS HÀ ĐỨC CƯỜNG
Mới hơn
Tin khác
Tư vấn miễn phí
1800555518