Tin Công Ty
A A A A

THAM QUAN VÙNG TRỒNG DƯỢC LIỆU MIMOSA VIÊN AN THẦN

Đắk Nông là vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng rất thích hợp cho việc trồng và phát triển cây dược liệu. Hòa cùng chủ trương chung của Chính phủ, trong nỗ lực tìm kiếm vùng đất thích hợp để triển khai trồng và phát triển các cây dược liệu chủ lực  sạch, an toàn về chất lượng và số lượng, phục vụ cho nhu cầu sản xuất và kinh doanh, OPC đã đến với vùng đất trù phú này. Và nhóm dược liệu đầu tiên OPC phát triển tại đây là những dược liệu sử dụng cho sản phẩm Viên an thần Mimosa, một trong số những sản phẩm chủ lực, tạo nên thương hiệu và tên tuổi của OPC.

Từ năm 2010, Công ty OPC đã chủ động liên kết, cam kết bao tiêu đầu ra dược liệu (đặc biệt là những dược liệu sử dụng để bào chế thuốc an thần thảo dược Mimosa) để  công ty Bình Quốc An Khang triển khai ứng dụng công nghệ cao vào trồng dược liệu bền vững sinh học tại xã Đắk Sin (Đắk R’lấp). Các loại cây như Vông nem, Trinh nữ (Mimosa), Lạc tiên, … cho thấy phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng tại đây. Qui trình nuôi trồng dược liệu đã được Công ty từng bước hoàn thiện theo tiêu chuẩn VIETGAP, GACP. Từ khâu lựa chọn giống, chăm sóc, nuôi trồng, thu hái, bảo quản,…đều được quản lý chặt chẽ để đảm bảo thu được nguồn dược liệu sạch, có hoạt tính sinh học cao, ổn định, phục vụ tốt nhất nguyên liệu đầu vào cho sản xuất dược phẩm.

Cây Trinh nữ (Mimosa pudica L.) hay còn gọi là cây mắc cỡ (Mimosa) với sắc hoa tím đặc trưng
Cây Trinh nữ (Mimosa pudica L.) hay còn gọi là cây mắc cỡ (Mimosa)
với sắc hoa tím đặc trưng


Vùng trồng dược liệu Vông nem (nguyên liệu sản xuất Viên an thần Mimosa) tại Đắk Nông
Vùng trồng dược liệu Vông nem (nguyên liệu sản xuất Viên an thần Mimosa)
tại Đắk Nông

Thời gian tới, Công ty tiếp tục hợp tác với người dân địa phương để mở rộng và phát triển vùng trồng dược liệu có hiệu quả kinh tế cao và ứng dụng, chuyển giao công nghệ nông nghiệp hiện đại để tiết kiệm chi phí cho người trồng và bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo OPC và công ty Bình Quốc An Khang trong chuyến thăm vùng trồng dược liệu Đắk Nông năm 2012
Lãnh đạo OPC và công ty Bình Quốc An Khang trong chuyến thăm
vùng trồng dược liệu Đắk Nông năm 2012


 
 19362   07/12/2015
opcpharma
Tin liên quan
Mới hơn
Tin khác
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon