Là một trong những yếu tố làm suy giảm chất lượng sống của chị em phụ nữ, kinh nguyệt không đều còn có những tác động đáng kể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe. Vậy kinh nguyệt không đều đáng lo ngại như thế nào, hãy cùng Dược OPC tìm hiểu:

rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt không đều) là tình trạng kinh nguyệt không tuân theo một chu kỳ bình thường (Chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt đến ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, có độ dài trung bình từ 28 – 34 ngày) do các nguyên nhân từ: rối loạn nội tiết, hormone trong cơ thể, các bệnh lý phụ khoa… cho đến các yếu tố: tuổi tác, cân nặng, stress, lạm dụng caffeine và thuốc lá.

Tình trạng kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến những hậu quả khác nhau về sức khỏe nhưng nhiều chị em vẫn xem những bất thường này là bình thường, nhưng về lâu dài, chúng có thể liên quan đến nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau. Cụ thể:

  • Mắc các bệnh về rối loạn chuyển hóa và ảnh hưởng tới tim mạch: Nghiên cứu [4] chỉ ra rằng phụ nữ có tiền sử chu kỳ không đều có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành tăng 28% so với những phụ nữ có chu kỳ đều đặn.
  • Viêm khớp dạng thấp, các bệnh liên quan đến xương khớp.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hiệu quả trong công việc, quan hệ xã hội, đời sống gia đình, sức khỏe tâm lý và tâm thần, đặc biệt là các triệu chứng tâm trạng và lo lắng.
  • Thiếu máu: Lượng sắt dự trữ bị suy giảm trải qua những thay đổi thích ứng, cuối cùng dẫn đến những hạn chế trong việc sản xuất huyết sắc tố và thiếu máu do thiếu sắt.
  • Gặp các vấn đề về da liễu: da xanh xao, thô ráp, dễ bị nám, tàn nhang, lỗ chân lông to, nổi mụn, lão hóa sớm…
  • Có khả năng gây vô sinh: những bất thường nhẹ về chu kỳ cũng có thể chỉ ra các rối loạn rụng trứng liên quan đến khả năng sinh sản, và những phụ nữ hiếm muộn thụ thai tự nhiên được coi là có nguy cơ cao gặp phải các bất lợi về sản khoa và sơ sinh, bao gồm tiền sản giật, xuất huyết trước sinh…

GIẢI PHÁP CHO KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU:

Bên cạnh những phương pháp truyền thống có thể thực hiện tại nhà như điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện thư giản…thì thì việc kết hợp sử dụng các loại thảo dược cũng được xem là phương pháp hữu hiệu để tác động từ bên trong.

Dược liệu Ích Mẫu từ lâu được biết đến là loại dược liệu quý cho chị em phụ nữ giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, giải quyết các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh như cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, cáu gắt…

Các sản phẩm Ích Mẫu uy tín trên thị trường:

1. CAO ÍCH MẪU từ Công ty CP Dược phẩm OPC:

  • Là sản phẩm của Dược OPC đã có trên thị trường hơn 40 năm qua. 
  • Thành phần từ thảo dược thiên nhiên, kết hợp 3 vị thuốc: Ích Mẫu, Hương Phụ, Ngải Cứu… 
  • Giải quyết các vấn đề về kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, Các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh như cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, cáu gắt, ,…

 

cao ích mẫu

2. VIÊN ÍCH MẪU OP.CIM từ Công ty CP Dược phẩm OPC:

  • Viên ích mẫu OP.CIM là sản phẩm được bào chế có dạng viên nang cứng nhằm thay thế cho sản phẩm dạng cao lỏng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng nhưng vẫn giữ nguyên thành phần và công dụng bao gồm: Điều kinh làm giảm hiện tượng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, các triệu chứng trong giai đoạn tiền mãn kinh như cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, cáu gắt, ,…

Viên ích mẫu OP.CIM

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM OPC