Năm 2023 đánh dấu cột mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Canada. Để mối quan hệ này thêm bền chặt, ngày 13/02/2023 tại khách sạn InterContinental Saigon Residences, Tổng Lãnh sự quán Canada đã tổ chức buổi  gặp gỡ và giao lưu giữa Phái đoàn Thương mại Nông nghiệp Thực phẩm Ontario với các doanh nghiệp Việt Nam. Tại buổi gặp gỡ này, các đơn vị tham dự đã có những chia sẻ hữu ích về tình hình nông nghiệp, thực phẩm của hai nước để các doanh nghiệp có bức tranh tổng thể về thị trường và tiến hành kết nối giao thương. Nhân dịp này, Bà Phạm Thị Xuân Hương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC đã chia sẻ về tiềm năng của Sâm Canada và Sâm Ngọc Linh Việt Nam đối với cơ hội đầu tư cho thị trường xuất nhập khẩu của cả hai nước.

Bà Phạm Thị Xuân Hương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC trình bày tham luận
Chiều cùng ngày cũng đã diễn ra lễ ký kết 4 biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Canada. Đặc biệt trong đó có sự kiện ký kết của Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC và Công ty Canadian Vita về việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong việc phát triển nguồn nguyên liệu chất lượng và an toàn, thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào phát triển sản phẩm và đa dạng hóa các sản phẩm từ sâm nhằm mở rộng cơ hội xuất khẩu sâm Việt Nam đến với thị trường Bắc Mĩ đầy tiềm năng và ngược lại.

Dược OPC ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với công ty Canadian Vita (Canada)

Dược OPC với thế mạnh hơn 45 năm là đơn vị sản xuất thuốc từ dược liệu, kết hợp công nghệ hiện đại trong nghiên cứu chiết xuất và định lượng hoạt chất, luôn khát vọng biến tiềm năng dược liệu của Việt Nam thành những sản phẩm mang tầm quốc tế, mang lại giá trị cho cộng đồng, kinh tế địa phương từ các vùng trồng dược liệu tạo nên chuỗi giá trị chặt chẽ cho nông sản Việt Nam. Việc ký kết hợp tác này, minh chứng cho những khát vọng của OPC sẽ thành hiện thực trong tương lai không xa khi liên tiếp có nhiều doanh nghiệp nước ngoài tham gia hợp tác cùng OPC.
DƯỢC OPC