Ho là phản xạ của cơ thể để làm sạch vùng cổ họng trước các tác nhân kích ứng như khói, bụi, khí đốt, khí độc…hay nuốt phải thức ăn và chất lỏng không đúng cách hoặc đôi khi là dị vật.
Ho còn là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh lý khác nhau và được phân loại như sau:

  • Ho khan: ho không kèm theo chất nhầy (đờm), càng ho người bệnh càng cảm thấy rát cổ họng, tức ngực và đôi khi thấy đau ở vùng ngang rốn do khi ho cơ hoành bị co thắt, đẩy lên hạ xuống nhiều lần liên tiếp. Ho khan thường gặp khi cảm – cúm, dị ứng, khói bụi, khói thuốc, …
  • Ho có đờm: ho kéo theo đờm được tiết ra từ họng, phế nang hoặc phế quản. Thường gặp trong viêm phế quản, bệnh hen (viêm phế quản co thắt ở trẻ nhỏ), viêm ở giai đoạn đầu của bệnh sởi, thủy đậu…
  • Ho ra máu: ho kèm theo máu, là tình trạng nặng nhất của phân loại ho, biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm, có thể là dấu hiệu của bệnh lao phổi hoặc ung thư phổi. Ngoài ra còn có thể gặp khi: Chấn thương ngực, Tổn thương động mạch bên trong phổi, giãn phế quản, Thuyên tắc mạch phổi,…

Bản chất của ho là phản xạ có lợi giúp đường thở được thông thoáng, tuy nhiên nếu ho kéo dài sẽ rất bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và làm cơ thể người bệnh mệt mỏi.
Hiện nay điều trị ho có nhiều thuốc theo các cơ chế khác nhau nhưng thuốc được bào chế từ dược liệu thiên nhiên luôn được người bệnh ưu tiên lựa chọn với ưu điểm hiệu quả cao và hạn chế các tác dụng không mong muốn.
OPC là công ty hàng đầu về nghiên cứu, chiết xuất và sản xuất thuốc từ thiên nhiên đã nghiên cứu và cho ra đời Viên trị ho TUSSIDAY kết hợp từ 3 tinh dầu Eucalyptol, tinh dầu Tần dày lá và tinh dầu Gừng trên dây chuyền đạt chuẩn GMP-WHO.

  • Eucalyptol có tính sát trùng đường hô hấp, kháng khuẩn, kháng dị ứng, thông mũi, hạ sốt dùng để chữa ho, giảm đờm, viêm phế quản, chữa cảm cúm.
  • Tinh dầu Tần dày lá có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi khuẩn gây bệnh ho như: Staphylococcus, Salmonella typhi, Shigella sonnei,… Thường dùng để trị cảm cúm, chữa ho, viêm họng, khan tiếng.
  • Tinh dầu Gừng: có công dụng tiêu đờm, chữa cảm mạo, ho mất tiếng, chống nôn.

Viên trị ho TUSSIDAY trị các chứng ho, đau họng, sổ mũi, cảm cúm. Sát trùng đường hô hấp. Làm loãng niêm dịch, làm dịu ho. Viên trị ho TUSSIDAY sử dụng an toàn cho trẻ từ 30 tháng tuổi trở lên với liều ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, người lớn uống mỗi lần 2 viên, ngày 3 lần.
Sản phẩm mới Viên trị ho Tussiday của OPC có dạng bào chế nang mềm dễ uống, nhanh hấp thu, dễ chia liều, rất tiện dụng khi sử dụng.