Để đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị tình trạng đau họng, ngứa họng gây ho đang ngày càng gia tăng, OPC Pharma vừa tung ra thị trường sản phẩm Viên ngậm dưỡng thanh OPC dưới dạng viên ngậm dược liệu không đường.

Đau họng

Đau họng là tình trạng đau rát, khô hoặc ngứa ở vùng hầu họng, là một trong những triệu chứng thường gặp. Sưng đau hầu họng có thể do nhiệt, cảm mạo, nhiễm virus… gây viêm đường hô hấp trên với triệu chứng đau rát họng, khô mũi họng, khản tiếng, có thể kèm ho khan, ho đàm…
Đa số đau họng đều do virus gây ra nên kháng sinh sẽ không có tác dụng trong trường hợp này. Thông thường, người bệnh chỉ cần sử dụng các loại viên ngậm tác dụng tại chỗ để giảm nhẹ triệu chứng đau rát cổ họng. Trên thị trường hiện nay có không ít sản phẩm viên ngậm, nhưng hầu hết đều được bào chế dưới dạng kẹo. Dạng bào chế kẹo ngậm có ưu điểm là dễ ngậm do có vị ngọt của đường, nhưng nhược điểm là hay gây cảm giác khô, gắt cổ, khát nước sau khi kẹo tan hết. Mặt khác, kẹo ngậm có chứa đường sẽ dễ gây sâu răng và không sử dụng được cho một số đối tượng.

Khắc phục những nhược điểm trên, OPC Pharma đã nghiên cứu bào chế sản phẩm Viên ngậm dưỡng thanh OPC, đây là viên ngậm dược liệu không đường với nhiều đặc điểm ưu việt.

Viên ngậm dưỡng thanh OPC

Viên ngậm dưỡng thanh OPC có công thức độc đáo, là sự kết hợp của 4 loại dược liệu đã được sử dụng từ rất lâu trong trường hợp viêm họng, ho, viêm amidan, tiêu đàm.

  • Huyền sâm có vị đắng, mặn, tính hàn, có tác dụng tư âm giáng hỏa, lương huyết giải độc. Huyền sâm được dùng điều trị giảm sốt, chống viêm trong điều trị các bệnh sốt nóng, khát nước, phát ban, miệng lưỡi lở loét, viêm họng, viêm amiđan, ho khan, táo bón, mẩn ngứa, mụn nhọt.
  • Mạch môn vị ngọt, hơi đắng, tính hàn. Mạch môn có tác dụng dưỡng vị sinh tân, nhuận phế thanh tâm, thường được dùng để chữa ho khan, viêm họng, lao phổi, sốt cao, khát nước, hen phế quản.
  • Cam thảo vị ngọt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng kiện tỳ ích khí, nhuận phế chỉ ho, giải độc, chỉ thống, điều hòa tác dụng của thuốc.
  • Cát cánh vị đắng, cay, tính hơi ôn, Có tác dụng ôn hóa hàn đàm, trừ mủ, lợi hầu họng. Cát cánh là vị dược liệu thường gặp trong các bài thuốc trị ho.

Sử dụng cho người lớn & trẻ từ 6 tuổi trở lên

Viên ngậm dưỡng thanh OPC có công dụng giảm nhẹ các triệu chứng viêm họng, viêm phế quản, đau rát họng, khản tiếng, ngứa họng, ho khan, ho có đờm. Sản phẩm sử dụng cho người lớn & trẻ từ 6 tuổi trở lên, không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi do dạng viên ngậm không phù hợp.

Ngậm nhiều lần trong ngày

Viên ngậm dưỡng thanh OPC với chiết xuất từ các dược liệu tự nhiên an toàn đối với người sử dụng, có thể ngậm nhiều lần trong ngày để giảm đau họng, hoặc giảm ho.

  • Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Ngậm mỗi lần 1 – 2 viên, ngày ngậm 12 viên.
  • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Ngậm mỗi lần 1 viên, ngày ngậm 3 – 6 viên.

Sử dụng được cho người bị tiểu đường

Viên ngậm dưỡng thanh OPC với ưu điểm không đường, không chất tạo màu, không hương nhân tạo sử dụng an toàn cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có người bị tiểu đường và những người đang theo chế độ ăn kiêng. Với đặc tính không đường, sản phẩm yêu cầu gắt gao hơn trong việc lựa chọn tá dược và kỹ thuật bào chế nên sản phẩm cao cấp hơn so với các loại kẹo ngậm trên thị trường.

Với tình hình đau họng, ho do nhiễm virus đang rất phổ biến, viên ngậm dược liệu không đường Viên ngậm dưỡng thanh OPC là một sản phẩm chất lượng mà mọi người có thể chuẩn bị sẵn để sử dụng ngay khi cần.